Thanh Hóa: Nhà máy rác bén lửa bùng cháy

Khoảng 9 giờ ngày 22/6 đã xảy ra vụ cháy tại nhà máy xử lý rác thải thuộc Công ty đầu tư và thương mại Ecotech Thanh Hoá, đóng trên địa bàn xã Hoằng Đức, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hoá.

Các lực lượng PCCC nỗ lực khống chế ngọn lửa. Ảnh: Khiếu Tư/TTXVN

Ngay sau khi nhận được tin báo, 3 xe chữa cháy và hơn 20 cán bộ chiến sỹ Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy tỉnh Thanh Hoá đã kịp thời có mặt tại hiện trường xử lý đám cháy. Trong quá trình chữa cháy, một số phương tiện cơ giới của Công ty môi trường Thanh Hoá cũng được huy động hỗ trợ.

Sau hơn 1 giờ, đám cháy cơ bản được khống chế và dập tắt không để cháy lan ra khu vực xung quanh; tuy nhiên, một phần mái tôn của nhà kho đã bị sập, kính cửa sổ bị nứt; một số vật dụng đã được bảo vệ và người dân kịp thời di chuyển ra ngoài. Thiệt hại về tài sản do vụ cháy gây ra đang được thống kê.

Anh Nguyễn Văn Bốn, nhân viên Công ty cổ phần đầu tư và thương mại Ecotech Thanh Hoá cho biết, vụ cháy bắt nguồn từ tủ điện rồi nhanh chóng bén sang khu vực để phế liệu, anh đã cố gắng dập tắt nhưng bất thành nên đã gọi cho lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy.

Nhà máy xử lý rác thải công nghiệp này đã ngưng hoạt động khoảng 3 tháng nay, tuy nhiên, vẫn còn gần 200 m3 rác thải chủ yếu là phế thải của ngành giầy da và dệt may ở trong kho của nhà máy nên khi xảy ra cháy, đám cháy bùng phát rất nhanh, ngọn lửa bao trùm phần khu vực nhà kho.

Được biết, trong thời gian nhà máy xử lý rác thải ngừng hoạt động luôn có 3 bảo vệ thường xuyên trông coi tài sản tại nhà máy.

Hiện các lực lượng chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy.

Khiếu Tư (TTXVN)

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản