Tắt điện 1 giờ hưởng ứng Giờ Trái đất 2015

Đúng 20 giờ 30 ngày 22/3, nhiều địa điểm ở Hà Nội như đền Ngọc Sơn-háp Rùa-cầu Thê Húc, vườn hoa Lý Thái Tổ, xung quanh khu vực Hồ Gươm, Nhà hát lớn, hồ Trúc Bạch cùng trụ sở các cơ quan, đơn vị, công sở, địa điểm đông dân cư, trên địa bàn thành phố và các quận, huyện, thị xã tại thành phố Hà Nội thực hiện đồng loạt tắt đèn chiếu sáng, trang trí, biển quảng cáo trong 1 giờ (từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30), nhằm hướng ứng Giờ Trái đất năm 2015.


Sinh viên các trường Đại học trên địa bàn Hà Nội tham gia lễ phát động. Ảnh: Trần Việt - TTXVN


Năm nay, Giờ Trái đất có chủ đề: “Tiết kiệm năng lượng, ứng phó biến đổi khí hậu”.


Theo ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, thành phố yêu cầu các quận huyện, đơn vị, doanh nghiệp tham gia hưởng ứng Giờ Trái đất gắn với thực hiện “Năm trật tự văn minh đô thị” 2015, bằng các việc làm cụ thể như: tắt điện 1 giờ tối 22/3; sử dụng tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm điện, tiết kiệm nước. Đặc biệt, Hà Nội kêu gọi, người dân, các doanh nghiệp, cơ quan công sở không chỉ thực hiện hưởng ứng một ngày mà duy trì thói quen tiết kiệm năng lượng, điện, nước… trong suốt cả năm, nhằm góp phần giảm thiểu biến đổi khí hậu.


Đại diện khách sạn Fortuna Hà Nội cho biết, ngoài việc tắt thiết bị điện không cần thiết trong Giờ Trái đất, đơn vị còn tổ chức hoạt động để lại chữ ký và những lời kêu gọi vì môi trường trên những chiếc lá xanh tại sảnh khách sạn cùng cam kết: “Vì một hành tinh xanh” nhằm nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.


Đại diện các đơn vị, cơ quan chức năng thực hiện nghi thức tắt điện tại lễ phát động. Ảnh: Trần Việt - TTXVN


Trong dịp này, Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã khánh thành mô hình “Phòng học xanh” tại trường Trung học phổ thông chuyên Amsterdam. Đây là mô hình mới về vấn đề bảo vệ môi trường đang được áp dụng ở nhiều quốc gia và tại Việt Nam.


Với phương châm: “Tiết kiệm điện chứ không tiết kiệm ánh sáng” Tổng công ty Điện lực Hà Nội đã thay thế toàn bộ đèn chiếu sáng của 19 lớp học bằng đèn Led Panel (thay thế cho đèn huỳnh quang T8 - 36W).


Cũng trong ngày 22/3, trên các tuyến đường của Thủ đô đã có khoảng 1000 người tham gia đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất, nhặt rác tại một số công viên, địa điểm công cộng.


Năm 2014, nhờ triển triển khai tuyên truyền vận động người dân hưởng ứng tiết kiệm điện và hưởng ứng Giờ Trái đất, thành phố Hà Nội đã tiết kiệm được 234MWh.


Mạnh Khánh

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản