Tăng cường hợp tác giữa các cơ quan nhà nước và các tổ chức phi chính phủ

Ngày 14/12, tại Hà Nội, đã diễn ra Hội nghị thường niên các tổ chức phi chính phủ Việt Nam (VNGO) với chủ đề “Tăng cường hợp tác giữa các cơ quan nhà nước và các tổ chức phi chính phủ trong phát triển đất nước”, do Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật Việt Nam (VUSTA) tổ chức.

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, trao đổi thông tin nhằm thúc đẩy các hoạt động của mạng lưới VNGO. Hội nghị cũng tạo cơ hội trao đổi, đối thoại giữa các VNGO với các cơ quan của Đảng và Chính phủ, các cơ quan quản lý nhà nước chuyên ngành, nhằm tranh thủ sự ủng hộ của các cơ quan này cho sự phát triển của VNGO.

Những báo cáo từ các hội thảo chuyên đề trong khuôn khổ hội nghị đã tập trung vào các vấn đề: Xóa đói giảm nghèo, thúc đẩy bình đẳng và quyền của người dân tộc thiểu số; bình đẳng giới và phát triển cộng đồng; bảo vệ sông ngòi và tài nguyên nước; bạo lực gia đình đối với những người đồng tính... Các đại biểu cũng nêu nhiều giải pháp nhằm tháo gỡ các rào cản cũng như tăng cường hơn nữa sự đóng góp của VNGO vào quá trình phát triển đất nước.

Theo ông Phạm Bích San, Phó Tổng thư ký VUSTA, thời gian qua, nhiều dự án do các VNGO thực hiện đã đem lại lợi ích không nhỏ cho người dân. Tiêu biểu là các hoạt động nghiên cứu khoa học, hỗ trợ các nhóm người yếu thế, người đồng tính, người nhiễm HIV... Tuy nhiên, hoạt động của VNGO cũng gặp không ít khó khăn, cần sớm được giải quyết, đó là: Cần đánh giá đầy đủ vai trò của VNGO trong các lĩnh vực của đời sống xã hội; các cơ quan nhà nước chưa hiểu rõ và nghi ngờ khả năng của các VNGO; giải quyết xung đột lợi ích thông qua các hoạt động, các chương trình, dự án cụ thể...

Tại hội nghị, các đại biểu cũng được nghe những ý kiến của đại diện các cơ quan quản lý nhà nước nhằm hoàn thiện hơn nữa hoạt động của mình cũng như tìm ra các cơ hội hợp tác.

Nguyễn Cúc
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản