Sinh viên tìm hiểu về lối sống xanh

Hàng trăm bạn trẻ đến từ 10 nhóm, câu lạc bộ tình nguyện của nhiều trường đại học, học viện tại Hà Nội như Ngoại thương, Bách khoa, Báo chí, FPT, Hòa Bình, Đại học Hà Nội, Học viện Ngân hàng... đã tham gia chương trình “Earth Melody” (Giai điệu trái đất) diễn ra ngày 26/3 tại trường Đại học Hòa Bình (Hà Nội). Chương trình này do Nhóm Go Green international organisation (GGIO) Việt Nam tổ chức để hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất Việt Nam 2011.

Thông qua hội thảo về sản phẩm xanh, những thắc mắc của các bạn sinh viên về sản phẩm xanh, nhãn sinh thái… đã được ông Dương Thanh An, Phó Tổng cục trưởng Tổng Cục môi trường (Bộ Tài nguyên và Môi trường) giải đáp. Bên cạnh đó, sinh viên còn nhận được những lời khuyên bổ ích từ chuyên gia đến từ Tổng Cục môi trường để thực hành lối sống xanh như: Lựa chọn những sản phẩm tiết kiệm năng lượng, tiết kiệm tài nguyên, hạn chế sử dụng túi ni lông trong cuộc sống hàng ngày, tìm hiểu nhiều hơn về nhãn sinh thái và dùng những sản phẩm được dán nhãn sinh thái…

Nối tiếp sự kiện Hội thảo, sinh viên đã tham gia cuộc thi Rung chuông gió (mô phỏng phiên bản chương trình Rung chuông vàng) với những câu hỏi liên quan đến chủ đề Môi trường, sản phẩm thân thiện với môi trường và các hoạt động môi trường của giới trẻ.

Kết thúc chương trình là sự kiện hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất và bán đấu giá các sản phẩm tái chế của các nhóm tham gia để gây quỹ giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Mạnh Minh

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản