Sẽ xử lý thích đáng người tung tin thất thiệt về tăng giá xăng dầu

Ngày 5/4, Bộ trưởng Bộ Công Thương Vũ Huy Hoàng đã chính thức bác bỏ tin đồn thất thiệt tối 4/4 về việc giá xăng sẽ tăng lên 25.000 đồng/lít khiến người dân ở Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh miền Trung, Tây Nguyên đổ xô đi mua xăng tích trữ.

Ảnh: Khách hàng mua xăng tại cửa hàng xăng dầu Thành Công trên phố Láng Hạ (Hà Nội). Ảnh: Văn Điệp – TTXVN


Trả lời báo chí, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng cho biết: Giá xăng dầu trên thế giới, trong đó có giá dầu thô và các sản phẩm xăng dầu, đang diễn biến phức tạp và có xu hướng tăng cao, tác động không nhỏ đến kinh tế của Việt Nam. Trước tình hình này, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành quyết định tập trung một số giải pháp kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô và an sinh xã hội. Trong những nhóm giải pháp này có nhóm giải pháp liên quan đến điều hành giá xăng dầu.

Theo đó, giá xăng dầu trong nước tiếp tục được điều hành theo cơ chế thị trường (Nghị định 84 của Chính phủ) để đảm bảo cung cầu. Vì vậy, trong quý I vừa qua, liên Bộ Tài chính - Công Thương đã 2 lần tăng giá xăng dầu. Lần thứ nhất là ngày 24/2 với giá xăng dầu tăng bình quân từ 2.100 - 3.900 đồng/lít. Lần thứ 2 là ngày 29/3 vừa qua, giá xăng dầu tăng từ 2.100 - 2.800 đồng/lít.

Theo Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng, ngay khi nhận được tin đồn giá xăng dầu, Bộ Công Thương chỉ đạo các sở Công Thương phối hợp với các cơ quan chức năng xác định nguồn tin thất thiệt và nếu phát hiện được sẽ xử lý thích đáng.

Về các giải pháp đảm bảo cung cầu xăng dầu trong thời gian tới, Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng nhấn mạnh: Cùng với giải pháp duy trì sản xuất ổn định của Nhà máy Lọc dầu Dung Quất, việc đảm bảo nguồn ngoại tệ cho các doanh nghiệp đầu mối nhập khẩu xăng dầu là giải pháp rất quan trọng.

Về phía Petrolimex, doanh nghiệp đầu mối lớn nhất cung ứng xăng dầu cho thị trường, Phó Tổng Giám đốc Petrolimex Đàm Thanh Huyền khẳng định: Với cách điều hành giá xăng dầu tiếp cận giá thế giới, việc cung ứng xăng dầu trong thời gian tới sẽ bớt khó khăn.

Tối 5/4, đại diện Nhà máy Lọc dầu Dung Quất cho biết: Nhà máy đã hoạt động ổn định trở lại 100% công suất vào chiều 5/4. Với việc hoạt động ổn định, trong tháng 4 này, nhà máy sẽ sản xuất được 430.000 tấn xăng dầu các loại để cung ứng cho thị trường.

Nguyễn Kim Anh
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản