Rủ nhau tắm kênh, 2 học sinh thiệt mạng

Ngày 24/1, có 9 học sinh của trường THCS Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên (Bình Dương) rủ nhau ra kênh thoát nước thuộc dự án thành phố mới Bình Dương bắt ốc, sau đó cùng nhảy xuống tắm. 2 học sinh không may thiệt mạng.

Khu vực 2 em học sinh chết đuối có biển cảnh báo nguy hiểm nước sâu 4 mét, cấm tắm.


Hai học sinh bị đuối nước được xác định là Nguyễn Hoàng A (sinh năm 2001, học sinh lớp 7) và Nguyễn Quốc D (sinh năm 2002) ngụ tại phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên), cùng học trường THCS Tân Phước Khánh.

Thông tin ban đầu: Vào khoảng 8h30' sáng 24/1, sau giờ học thể dục buổi sáng, 9 em học sinh rủ nhau ra kênh thoát nước của dự án thành phố mới Bình Dương để bắt ốc. Sau đó cả 9 em đều đến đoạn kênh đang chặn dòng tích nước có độ sâu khoảng 4m và nhảy xuống tắm. Khoảng vài phút bơi dưới kênh, em Nguyễn Hoàng A bị chìm xuống dòng nước sâu dẫn đến đuối nước. Khoảng 3 phút sau đến lượt Nguyễn Quốc D cũng chới với kêu cứu rồi chìm dần dưới kênh. Bảy học còn lại đã bơi vào bờ và gọi người đến cứu, nhưng mọi nỗ lực cứu vớt 2 nạn nhân đã quá muộn.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, cơ quan chức năng ở phường Tân Phước Khánh và thị xã Tân Uyên đã tổ chức tìm kiếm và đã vớt được thi thể 2 học sinh A và D. Sau khi khám nghiệm, chiều cùng ngày cơ quan chức năng đã bàn giao thi thể cho gia đình lo hậu sự.
 
Kênh thoát nước dự án thành phố mới Bình Dương chảy qua địa bàn phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên đang được chặn dòng tích nước tưới cho cánh đồng hoa màu tại địa phương trong mùa khô hạn năm nay. Đoạn kênh có bảng cảnh báo nguy hiểm nguồn nước sâu 4m, cấm xuống tắm. Tuy nhiên vẫn thường xuyên có những tốp học sinh lui tới vui đùa, rủ nhau tắm tại con kênh này.


Tin, ảnh: Dương Chí Tưởng (TTXVN)
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản