Nhiều trẻ em sợ đến trường vì bị bạo lực học đường

Bị bạo lực ở trường học (gồm các hình thức bạo lực thân thể, tinh thần, bắt nạt, bạo lực giới...) là lý do khiến 53% trẻ em 8 tuổi không thích đến trường.

Trẻ em dán những ước mơ của mình.

Sáng ngày 24/8, tại Hà Nội, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (LĐTBXH), Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội và Trung ương Đoàn đã tổ chức khai mạc Diễn đàn trẻ em quốc gia lần thứ 5 năm 2017.


Diễn đàn có chủ đề “Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em”, diễn ra từ ngày 24 - 26/8, với sự tham gia của 200 trẻ em, đến từ 48 tỉnh, thành phố, các làng trẻ em SOS và Trung tâm phục hồi chức năng người khuyết tật Thụy An. 


Tại diễn đàn, các em tập trung thảo luận 4 nhóm nội dung: Trẻ em với vấn đề phòng, chống bạo lực trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và tảo hôn; Trẻ em với vấn đề phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em; Trẻ em với vấn đề phòng ngừa bạo lực, xâm hại trẻ em trên môi trường mạng.


Phát biểu khai mạc Diễn đàn, bà Đào Hồng Lan, Thứ trưởng Bộ LĐTBXH cho rằng: Tiếp nối Tháng hành động vì trẻ em, Diễn đàn trẻ em ở các địa phương và Diễn đàn trẻ em quốc gia năm 2017 tập trung vào một chủ đề xuyên suốt là phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em. Tại diễn đàn, trẻ em sẽ được tham gia các hoạt động bổ ích và tiếp tục thảo luận về các chủ đề phòng, chống bạo lực trẻ em, đặc biệt là phòng, chống bạo lực học đường để xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện. Trẻ em sẽ được đối thoại, trao đổi với lãnh đạo các bộ, ngành, đoàn thể vào sáng ngày 26/8 với nhiều giải pháp hay từ góc nhìn của trẻ em để phòng, chống bạo lực, xâm hại trẻ em hiệu quả hơn nữa.


Tại buổi khai mạc, đại diện trẻ em đến từ các vùng miền trong cả nước cho rằng: Vấn đề bạo lực học đường ngày càng đáng lo ngại, nhất là mạng xã hội ngày càng phát triển, trẻ em có thể dễ dàng vào mạng tìm thông tin, trong đó có cả thông tin xấu, độc hại và dễ bắt chước làm theo.


Theo nghiên cứu của tổ chức “Save the Children”, bạo lực ở trường học gồm các hình thức về thân thể và tinh thần, bắt nạt, bạo lực giới là lý do khiến 53% trẻ em 8 tuổi không thích đến trường.


XC/Báo Tin Tức
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai đề án phát triển thể chất, trí tuệ cho trẻ em
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam triển khai đề án phát triển thể chất, trí tuệ cho trẻ em

Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam vừa tổ chức buổi tập huấn “Giáo dục dinh dưỡng và phát triển thể lực cho trẻ em Việt Nam”, dành cho các cán bộ lãnh đạo Hội, đại diện giáo viên các trường học, các tình nguyện viên tại các tỉnh, thành phố Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Nam Định và Thái Bình.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN