Ngộ độc ở Đồng Nai, Kotop Vina tạm dừng cung cấp thức ăn

Ngày 3/8, Chi cục An toàn - vệ sinh Thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã yêu cầu Công ty Kotop Vina tạm ngưng nấu ăn và cung cấp thức ăn cho công nhân từ bếp ăn tập thể của công ty kể từ ngày 3/8 do thức ăn bị nhiễm vi sinh dẫn đến vụ ngộ độc thực phẩm tại công ty này.

Các công nhân bị ngộ độc được cấp cứu tại bệnh viện. Ảnh: Vnexpress.


Trước đó, tối 23/7 và trưa 26/7, hơn 150 công nhân Công ty TNHH Kotop Vina đã phải nhập viện sau bữa ăn với các triệu chứng đau đầu, buồn nôn, ngất xỉu,… Tiếp đến, khoảng 14 giờ ngày 2/3, lại có thêm 8 công nhân của công ty được chuyển đến Bệnh viện đa khoa khu vực Long Thành với những dấu hiệu ngộ độc như đau bụng, tiêu chảy, đau đầu, buồn nôn, nôn, ngất xỉu.

Theo số công nhân này, họ có các triệu chứng trên sau khi dùng sữa và bánh buổi trưa tại công ty. Sau hơn 1 ngày điều trị, tối 3/8, đã có 1 công nhân xuất viện. Theo báo cáo của Công ty TNHH Kotop Vina, trưa 2/8, doanh nghiệp đã cung cấp 1041 suất ăn cho công nhân nhưng chỉ có 30 nhân viên văn phòng ăn cơm. Vì vậy, công ty đã cấp bánh Kinh Đô và sữa Vinamilk cho công nhân ăn, uống (có 1011 công nhân ăn bánh và uống sữa).

Tại buổi làm việc, Chi cục An toàn - vệ sinh Thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã phát hiện Công ty TNHH Kotop Vina có hơn 10 sai phạm trong đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, điển hình như: Chưa làm nắp đậy kín hố gas tại nhà ăn và nhà bếp hệ thống cống rãnh tại khu vực nhà bếp chưa được đậy kín và chưa làm vệ sinh sạch sẽ, còn ứ đọng nước chưa trang bị tủ sấy để tiệt trùng dụng cụ lưu mẫu thực phẩm…

Cũng trong ngày 3/8, Chi cục An toàn - vệ sinh Thực phẩm tỉnh Đồng Nai đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm của Công ty TNHH Kotop Vina. Theo đó, mẫu thịt, xương mà công ty dùng để nấu hủ tiếu cho công nhân ăn đã bị nhiễm vi sinh, trong đó một số thành phần như lostridium perfringens vượt gấp 10 lần mức cho phép, Escherichia coli vượt gấp 466 lần mức cho phép tổng số Coliforms vượt hàng nghìn lần mức cho phép.


TTXVN/Tin tức
Vụ ngộ độc Đồng Nai là do độc tố trong thực phẩm
Vụ ngộ độc Đồng Nai là do độc tố trong thực phẩm

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại công ty Kotop Vina ở Đồng Nai, kiểm nghiệm cho thấy mẫu thịt, xương mà công ty dùng để nấu hủ tiếu cho công nhân ăn đã bị nhiễm vi sinh, một số có độc tố cao gấp 10 lần tiêu chuẩn cho phép.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN