Nghệ An: Hai em nhỏ đuối nước khi tắm kênh

Ngày 9/8, ông Trần Bá Toàn, Chủ tịch UBND xã Sơn Thành, huyện Yên Thành (tỉnh Nghệ An) cho biết, đại diện chính quyền địa phương đã đến thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình có hai em nhỏ bị đuối nước.

Hai em nhỏ bị đuối nước là Trần Kim Huy và Trần Kim Quân, đều sinh năm 2015, trú ở xóm 16, xã Sơn Thành, huyện Yên Thành. Huy và Quân là anh em con chú con bác. Vào lúc 12 giờ ngày 9/8, hai cháu Huy và  Quân về nhà cô ruột ở xã Viên Thành (giáp xã Sơn Thành) để ăn giỗ.

Do trời nóng, lại hiếu động nên hai cháu cùng một số bạn khác rủ nhau xuống kênh mương nước nằm trên địa bàn xóm 4, xã Viên Thành để tắm. Đây là kênh mương có nước lớn, trong khi hai cháu Huy và Quân lại không biết bơi nên cả 2 bị đuối nước.

Khi phát hiện sự việc, các em nhỏ đi cùng đã tri hô người lớn đến cứu. Người dân đã đưa được hai em lên bờ, sơ cứu và đưa đến cơ sở y tế nhưng hai em được xác định là đã tử vong trước đó.

Trong những ngày vừa qua, trên địa bàn Nghệ An liên tiếp xảy ra các vụ đuối nước thương tâm mà nạn nhân là các em nhỏ. UBND tỉnh Nghệ An chỉ đạo chính quyền các địa phương và các ngành chức năng cần tích cực tuyên truyền phòng chống đuối nước đến mọi người dân.

Gia đình, phụ huynh có trẻ nhỏ cũng cần trông nom và nhắc nhở các cháu không được tự ý ra tắm ở các sông, suối, kênh mương, tránh xảy ra những vụ đuối nước thương tâm.

Tá Chuyên (TTXVN)
Nghệ An: Một ngày, hai trẻ nhỏ bị tử vong do đuối nước
Nghệ An: Một ngày, hai trẻ nhỏ bị tử vong do đuối nước

UBND xã Quỳnh Mỹ, huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) cho biết, ngày 8/8 trên địa bàn xã xảy ra 2 vụ đuối nước làm 2 trẻ nhỏ tử vong. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN