Ngân hàng sẽ nhận đổi tiền cháy, hỏng trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi

Ngày 9/02/2012, tại địa bàn tỉnh Quảng Ngãi đã xảy ra vụ cháy chợ Quảng Ngãi, gây thiệt hại lớn về tài sản và tiền của bà con tiểu thương Quảng Ngãi. Theo phản ánh, thì có một lượng tiền mặt khá lớn bị cháy.

Để giúp các tiểu thương sớm ổn định cuộc sống, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) đã chỉ đạo các ngân hàng thương mại xem xét khoanh nợ, giãn nợ đối với khách hàng vay vốn thực sự có khó khăn do hậu quả trực tiếp của cháy chợ. Đồng thời, NHNN giao Giám đốc NHNN-chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nhanh chóng thu đổi tiền bị cháy không đủ tiêu chuẩn lưu thông cho khách hàng theo quy chế thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông.

NHNN cũng đã cử đoàn chuyên gia vào tỉnh Quảng Ngãi để phối hợp với NHNN chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi nắm tình hình, phối hợp giám định và hướng dẫn xử lý trực tiếp những trường hợp thu đổi tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông trên địa bàn.

Đối với những trường hợp tiền không đủ tiêu chuẩn lưu thông của khách hàng trong vụ cháy chợ Quảng Ngãi không đủ điều kiện thu đổi theo quy định tại Quyết định số 24/2008/QĐ-NHNN ngày 22/8/2008, NHNN yêu cầu chi nhánh tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với các cấp chính quyền địa phương và các đơn vị có liên quan để tập hợp danh sách, báo cáo kịp thời Thống đốc NHNN để trình Thủ tướng Chính phủ xin ý kiến chỉ đạo.

Ông Nguyễn Chí Thành, Cục trưởng Cục Phát hành kho quỹ (NHNN), cho biết, tính tới chiều 14/2, chi nhánh NHNN Quảng Ngãi báo cáo thu đổi bình thường, chỉ có 1 hộ đem đến 436 triệu đồng nhưng chưa đủ điều kiện để đem đổi. Đoàn giám định của NHNN đã tới địa phương để xác định và xử lý.

Hữu Vinh

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản