Miền Bắc mưa rét trong đầu tuần tới

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 1/3, miền Bắc có mưa, mưa rào và có nơi có dông, trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C.

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 28/2, ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang di chuyển xuống phía Nam.

Dự báo, khoảng tối và đêm mai 1/3, bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh vùng núi Bắc Bộ, gần sáng và ngày 2/3 ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nên từ đêm 1/3, ở các tỉnh Bắc Bộ và Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Từ ngày 2/3, ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Thanh Hóa trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 15 - 18 độ C, vùng núi có nơi dưới 14 độ C. Phía Tây Bắc Bộ, Nghệ An và Hà Tĩnh trời lạnh.

Từ tối và đêm 1/3, gió chuyển hướng đông bắc trong đất liền cấp 2 - 3, vùng ven biển cấp 3 - 4. Ở vịnh Bắc Bộ và khu vực Bắc Biển Đông gió chuyển hướng đông bắc mạnh cấp 6, giật cấp 7, biển động, sóng biển cao từ 1,5 - 2,5m. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 1.

Khu vực Hà Nội, đêm 1/3 và ngày 2/3 có mưa và mưa rào; từ  ngày 2/3 trời chuyển rét với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 16 - 18 độ C.

Chú thích ảnh
Dự báo Bắc Bộ sẽ có mưa rét trong đầu tuần tới. Ảnh: TTXVN.

Thời tiết các vùng trên cả nước trong 10 ngày tới:

Phía tây Bắc Bộ, từ đêm 28/2 - 1/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Từ đêm 1 - 3/3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong ngày 1, ngày 2/03, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2/3 trời chuyển rét. Còn từ ngày 4 - 6/3 có rào và dông vài nơi, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. 

Từ đêm 6 - 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Đêm và sáng trời rét. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Từ ngày 8 - 10/3 có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời rét.

Phía đông Bắc Bộ, từ đêm 28/2 - 1/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 1 - 3/3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 1, ngày 2/3, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2/3 trời chuyển rét.

Từ ngày 4 - 6/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Từ đêm 6 - 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét. Còn từ ngày 8 - 10/3 có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, từ đêm 28/2 - 1/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ rải rác, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ đêm 1 - 2/3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Từ ngày 3 - 6/3, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù và sương mù nhẹ, ngày nắng. Đêm và sáng trời lạnh.

Từ ngày 7  - 10/3, phía Bắc có mưa, mưa rào rải rác trong ngày 7, ngày 8/3, sau có mưa vài nơi; phía Nam đêm có mưa vài nơi, trưa chiều trời nắng. Phía Bắc đêm và sáng trời lạnh.

Các tỉnh ven biển từ Đà Nẵng đến Bình Thuận từ đêm 28/2 -  10/3, đêm có mưa vài nơi, ngày nắng.

Các tỉnh Tây Nguyên  từ đêm 28/2 - 10/3, đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, có nơi nắng nóng.

Khu vực Nam Bộ, từ đêm 28/2 - 10/3, đêm có mưa rào vài nơi; ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng.

 Khu vực Hà Nội, từ đêm 28/2 - 1/3, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Đêm và sáng trời rét. Từ đêm 1 - 3/3, có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông trong đêm 1, ngày 2/3, sau có mưa vài nơi. Từ ngày 2/3 trời chuyển rét.

Từ ngày 4 - 6/3, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có sương mù, trưa chiều trời nắng. Đêm và sáng trời lạnh. Từ đêm 6 - 7/3 có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Đêm và sáng trời rét.

Từ ngày 8 - 10/3 thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng có sương mù và sương mù nhẹ. Đêm và sáng trời rét.

Thu Trang/Báo Tin tức
Không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ
Không khí lạnh gây mưa rét ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều 27/2, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các nơi ở Bắc Trung Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN