Lục Ngạn đón nhận danh hiệu Anh hùng LLVTND

Ngày 5/4, tại thị trấn Chũ, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) long trọng tổ chức Lễ đón nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ, Huân chương Lao động hạng Nhì và khai mạc ngày hội văn hóa - thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn thứ XVIII năm 2015.

Dự buổi lễ có đồng chí Bùi Văn Hải - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang; đại diện lãnh đạo các các sở, ban, ngành tỉnh và đông đảo nhân dân trong huyện.

Trong diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của quân và dân huyện Lục Ngạn, đồng chí Trần Quang Tấn, Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn nhấn mạnh: Trải hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ xâm lược, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lục Ngạn đã có những đóng góp to lớn cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng, lập lên những chiến công hiển hách trong lịch sử cách mạng dân tộc.

Những năm gần đây, kinh tế xã hội trên địa bàn huyện Lục Ngạn có nhiều bước phát triển vượt bậc. Cùng với việc đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, Lục Ngạn đã từng bước quy hoạch vùng cây ăn quả có giá trị kinh tế cao (trên 22 nghìn ha cây ăn quả), trong đó có hơn 17 nghìn ha trồng vải thiều và trở thành huyện có diện tích cây ăn quả lớn nhất miền Bắc.

Ngoài ra, huyện cũng chú trọng đầu tư phát triển các ngành công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp mũi nhọn; văn hóa xã hội được quan tâm và có chuyển biến tích cực; bộ mặt đô thị, nông thôn khởi sắc, đời sống nhân dân được cải thiện, an ninh chính trị được giữ vững, ổn định.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Bùi văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang biểu dương và ghi nhận những công lao đóng góp của nhân dân các dân tộc huyện Lục Ngạn. Để tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những thành tích đã đạt được, đồng chí Bùi Văn Hải đề nghị Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong huyện cần tiếp tục tập trung xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, đáp ứng được yêu cầu lãnh đạo trong tình hình mới. Lãnh đạo huyện Lục Ngạn cần xác định mục tiêu, chỉ tiêu phù hợp với tình hình thực tiễn phát triển của huyện, từng bước nâng cao chất lượng, trách nhiệm của mỗi cán bộ đảng viên và nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển huyện trong giai đoạn mới.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Bùi Văn Hải, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã trao cờ và bằng công nhận danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Mỹ, và Huân chương Lao động hạng Nhì (giai đoạn 2010- 2014) của Chủ tịch nước cho cán bộ và nhân dân huyện Lục Ngạn.

Trong khuôn khổ ngày hội văn hóa thể thao các dân tộc huyện Lục Ngạn đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa, thể thao như: trại văn hóa, triển lãm sinh vật cảnh, trình diễn hát quan họ trên thuyền, thi văn hóa ẩm thực, trình diễn người mạc trang phục dân tộc đẹp, kéo co, bóng chuyền…


Đồng Thúy (TTXVN)
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản