Lễ hội Xuân hồng: Món quà ý nghĩa cho người bệnh

Để đáp ứng nhu cầu sử dụng máu trong cấp cứu, điều trị bệnh nhân trước, trong và sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, ngày 1/2, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình tổ chức Chương trình Lễ hội Xuân hồng và tuyên dương các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

Chú thích ảnh
Đoàn viên, thanh niên, cán bộ và nhân dân tham gia hiến máu trong Chương trình Lễ hội Xuân hồng năm 2024.

Sự kiện thu hút hàng trăm đoàn viên, thanh niên, cán bộ, lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn tỉnh tham gia. Ban Tổ chức đã thu được gần 700 đơn vị máu. Những đơn vị máu này sẽ được chuyển cho các bệnh viện trên địa bàn tỉnh và bệnh viện Trung ương để kịp thời cấp cứu, điều trị cho những người bệnh có nhu cầu về máu.

Phó trưởng Ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình Bùi Trọng Kỳ đánh giá, công tác tuyên truyền, vận động về ý nghĩa nhân đạo của việc hiến máu tình nguyện được các cấp Hội đẩy mạnh bằng nhiều hình thức; trong đó, Lễ hội Xuân hồng được tổ chức nhằm đáp ứng nhu cầu cấp thiết sử dụng nguồn máu dự trữ trong cấp cứu bệnh nhân dịp Tết. Với sự chuẩn bị chu đáo, các đơn vị đã tích cực hưởng ứng tham gia Chương trình với tinh thần thiện nguyện và trách nhiệm cao. Buổi hiến máu đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên, các câu lạc bộ thiện nguyện… trên địa bàn tỉnh tham gia.

Ông Bùi Trọng Kỳ hy vọng, mỗi người dân đủ điều kiện sức khỏe sẽ sẵn sàng hiến tặng những đơn vị máu quý giá như món quà ý nghĩa dịp Tết Nguyên đán, góp phần mang lại niềm vui, may mắn cho người bệnh có nhu cầu về máu và cho chính bản thân người hiến máu.

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đã trở thành hoạt động thường xuyên, nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân. Năm 2023, toàn tỉnh có trên 15 nghìn người đăng ký tham gia hiến máu. Các đơn vị y tế đã tiếp nhận được 12.300 đơn vị máu, đạt 137% kế hoạch, đáp ứng tốt nhu cầu máu để cấp cứu, điều trị cho hàng ngàn bệnh nhân.

Dịp này, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh đã tặng Giấy khen cho 3 tập thể và 10 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2023.

Tin, ảnh: Thùy Dung (TTXVN)
Hiến máu cuối năm, trao thêm cơ hội cho người bệnh
Hiến máu cuối năm, trao thêm cơ hội cho người bệnh

Với thông điệp ý nghĩa “Từ trái tim xanh – Trao Tết an lành”, các Đoàn viên, thanh niên và người dân cùng chia sẻ giọt máu hồng nhân ái, góp phần đảm bảo lượng máu điều trị đang có nguy cơ bị thiếu trong dịp Tết sắp tới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN