Lâm Đồng: Sập cầu Tà Năng 2, giao thông bị chia cắt

Sáng 26/8, cầu Tà Năng 2 thuộc tuyến tỉnh lộ ĐT729 (địa bàn xã Tà Năng, huyện Đức Trọng, Lâm Đồng) đã bị sập khi một chiếc xe bồn đi qua. Vụ việc không gây thiệt hại về người nhưng khiến cây cầu sắt sập hoàn toàn, giao thông bị chia cắt.

Chú thích ảnh
Cầu Tà Năng 2 bị sập. Ảnh: baolamdong.vn

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ 30 ngày 26/8, chiếc xe bồn trộn bê tông (chưa rõ người điều khiển) của một công ty trên địa bàn huyện Đức Trọng lưu thông hướng từ xã Đà Loan về xà Năng. Khi xe bồn đi đến giữa cầu thì bất ngờ mặt cầu bị gãy khiến chiếc xe bị lật ngược xuống suối. Rất may thời điểm xe bị lật, tài xế xe bồn đã kịp thoát ra ngoài nên không có thiệt hại về người. Sự cố khiến cây cầu bị hư hỏng hoàn toàn, không thể lưu thông. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Trước đó, ngày 19/6, cầu Tà Năng 2 cũng bị gãy hệ khung pano và dầm dọc phía bên trái, hệ khung pano phía bên phải bị uốn cong, mặt cầu sập nghiêng về phía hệ khung pano bên trái. Nguyên nhân xác minh ban đầu là do chiếc xe ben biển số 49C-081.78 chở vật liệu xây dựng di chuyển qua, vượt quá tải trọng cho phép của cầu. Cầu Tà Năng 2 tải trọng 10 tấn, xe có trọng lượng toàn bộ khoảng 27 tấn.

Liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục sự cố gãy cầu Tà Năng 2 trên tuyến tỉnh lộ ĐT.729 (đoạn qua xã Tà Năng, Đức Trọng) nhằm đảm bảo nhu cầu đi lại, vận chuyển hàng hóa, nông sản của người dân trong khu vực. Các đơn vị phân luồng giao thông, thực hiện các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông như bố trí rào chắn, biển báo hiệu, đèn tín hiệu, hướng dẫn người dân di chuyển an toàn, thuận lợi qua đoạn đường xảy ra sự cố. Đến cuối tháng 6/2023, sự cố đã được khắc phục, các phương đã lưu thông trở lại bình thường.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Nhiều cầu treo ở miền núi Thanh Hóa cần kinh phí duy tu, sửa chữa
Nhiều cầu treo ở miền núi Thanh Hóa cần kinh phí duy tu, sửa chữa

Hiện nay, tỉnh Thanh Hoá có 45 cầu treo dân sinh thuộc 9 huyện miền núi, trong số 40 cầu treo đang sử dụng, khai thác, có 12 cầu treo đã hư hỏng, xuống cấp, chiếm tỷ lệ 30%. Các cầu treo này phần lớn được xây dựng từ năm 2006 đến năm 2017 và không được kiểm định.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN