Không khí lạnh tràn về, Bắc bộ mưa nhỏ ngày làm việc đầu năm mới

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia, hiện đang có một khối không khí lạnh từ phía Bắc bổ sung xuống, khiến nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm nhiệt đáng kể. Ngoài ra, mưa nhỏ sẽ xuất hiện trong ngày làm việc đầu tiên năm mới.

Thời tiết Tết nguyên đán năm nay khá nóng so với cùng thời điểm này nhiều năm, nguyên nhân chính là do khối không khí lạnh chi phối thời tiết Bắc Bộ suy yếu và không có đợt không khí lạnh tăng cường nào bổ sung trong những ngày qua. Ngoài ra, một khối không khí nóng ở phía Tây phát triển và tác động đến thời tiết các tỉnh miền Bắc, đã khiến cho tình trạng nóng kéo dài hơn trong dịp Tết.

Chú thích ảnh
Do ảnh hưởng không khí lạnh từ phía Bắc bổ sung xuống, nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ sẽ giảm nhiệt đáng kể. Ảnh: LP

Theo những số liệu đo được thì nền nhiệt độ tại các tỉnh Bắc Bộ trong những ngày qua phổ biến dao động quanh 28 - 30 độ C, ngày hôm nay nhiều điểm lên trên 30 độ, với các tỉnh phía Tây Bắc Bộ có những điểm như tại Mường La, Sơn La 33 - 34 độ C.

Hiện tại, khối không khí lạnh chi phối thời tiết các tỉnh miến Bắc vẫn tiếp tục quá trình suy yếu, trong khi đó, khối không khí gây nóng cho Bắc Bộ cũng bắt đầu hoạt động yếu dần từ ngày mai. Vì vậy, ngày mai (10/2), thời tiết các tỉnh Bắc Bộ cũng như Hà Nội sẽ giảm nhẹ khoảng 1 - 2 độ C so với hôm nay, mức cao nhất ngày mai chỉ phổ biến dao động quanh 30 độ C

Từ ngày 11/2, tức ngày làm việc đầu tiên của năm mới sẽ có một khối không khí lạnh nhỏ từ phía Bắc bổ sung xuống, chính vì vậy mà nhiệt độ các tỉnh Bắc Bộ sẽ có quá trình giảm nhiệt đáng kể, trời chuyển mát trong ngày 11/2 và nhiệt độ cao nhất ngày chỉ phổ biến dưới 26 độ C, ngoài ra mưa cũng có khả năng sẽ xuất hiện trong ngày làm việc đầu xuân năm mới.

Lê Phú/ Báo Tin tức (Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thuỷ văn Quốc gia)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản