IBM hỗ trợ Bình Dương triển khai 'Thành phố thông minh'

Ngày 3/4, tại tỉnh Bình Dương, Tập đoàn công nghệ thông tin toàn cầu IBM đã công bố chính thức khởi động chuỗi dự án hợp tác giữa đoàn tình nguyện viên quốc tế của IBM (IB Corporate Service Corps- CSC) và tỉnh Bình Dương nhằm góp phần đẩy nhanh quá trình triển khai tầm nhìn “Thành phố thông minh” từ nay đến năm 2020 của tỉnh.

Khu triển lãm về thành phố thông minh của các Tập đoàn quốc tế tại Hội nghị “Thành phố thông minh Bình Dương - cùng kiến tạo tương lai bền vững". Ảnh: Quách Lắm/TTXVN

Đoàn tình nguyện quốc tế IBM CSC với 14 chuyên gia đến từ 9 quốc gia thuộc châu Á, châu Mỹ, châu Âu và châu Phi sẽ cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí trong vòng 4 tuần với Sở Thông tin và Truyền thông, Trung tâm Công nghệ thông tin và truyền thông, Trung tâm kỹ thuật Đo lường chất lượng (thuộc Sở Khoa học và Công nghệ) và Trường đại học Thủ Dầu Một.

Đối với Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Bình Dương, đoàn tình nguyện viên quốc tế sẽ hỗ trợ dự án “Xây dựng hệ thống quản lý dữ liệu”. Mục tiêu của dự án là xây dựng chiến lược và lộ trình hệ thống thông tin về doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài trên địa bàn tỉnh thành một hệ thống thông tin hợp nhất để hỗ trợ khối doanh nghiệp khai thác dữ liệu hiệu quả, nâng cao trình độ tin cậy của các báo cáo và làm cơ sở vững chắc để doanh nghiệp đưa ra các quyết định.

Với Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông Bình Dương, đoàn sẽ tham gia dự án “Phát triển chiến lược xây dựng hệ thống quản lý thông tin”; hỗ trợ Trung tâm kỹ thuật Đo lường chất lượng Bình Dương dự án “Xây dựng chiến lược bán hàng hiệu quả”; Trường đại học Thủ Dầu Một sẽ hỗ trợ nâng cao năng lực giáo dục với dự án “Xây dựng kế hoạch chiến lược cho giáo dục điện tử E-learning”; kết hợp với Hiệp hội doanh nhân trẻ Bình Dương tổ chức Hội thảo chuyên đề “Các xu hướng công nghệ thông tin dành cho doanh nghiệp”.

Được khởi động từ năm 2008, IBM CSC là một phần trong các chương trình trách nhiệm xã hội của IBM. Mục tiêu của các sự án IBM CSC là đóng góp các kinh nghiệm và kiến thức của các nhân viên xuất sắc của IBM đến các nền văn hóa, quan điểm và nghề nghiệp khác nhau để giúp giải quyết các vấn đề kinh tế xã hội tại các thị trường đang phát triển, đồng thời xây dựng lực lượng lãnh đạo kế cận của IBM trên toàn cầu. Đây được coi là một trong những chương trình phát triển nhân viên mang tính cạnh tranh nhất của tập đoàn IBM. Từ năm 2008, chương trình đã cử hơn 300 nhân viên trong hơn 275 đoàn tới làm việc trong hơn 1.000 dự án tư vấn tại gần 40 quốc gia.

Tại Việt Nam, từ năm 2008 đã có 14 đoàn tình nguyện viên quốc tế IBM mang các kỹ năng và kinh nghiệm chuyên môn đến với các tổ chức phi lợi nhuận, cơ sở đào tạo, các doanh nghiệp vừa và nhỏ tại 11 tỉnh, thành trên cả nước, giúp giải quyết những thách thức như xây dựng chiến lược kinh doanh đúng đắn, ứng dụng hiệu quả công nghệ thông tin để quản lý các nguồn lực, mở rộng thị trường.

Nguyễn Văn Việt (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản