Hỏa hoạn thiêu rụi chợ biên giới Hòa Bình, Tây Ninh

Vào lúc 23 giờ 20 phút ngày 25/8, chợ biên giới Hòa Bình (thuộc ấp Thành Tây, xã Thành Long, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh) bị cháy gần như hoàn toàn, ước thiệt hại gần 2 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ cháy.

Ông Nguyễn Văn Chủng, Chủ tịch UBND xã Thành Long cho biết, sau khi đám cháy xảy ra, người dân địa phương cùng với lực lượng chức năng xã Thành Long đã nỗ lực cứu chữa. Tuy nhiên, do các gian hàng trong chợ đều được dựng tạm (do chợ đang được xây dựng lại), kinh doanh nhiều mặt hàng dễ cháy, ngọn lửa đã lan nhanh.

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Tây Ninh đã có mặt tại hiện trường để khống chế ngọn lửa. Sau gần 2 giờ chữa cháy tích cực, đến 0 giờ 40 phút, ngọn lửa mới được khống chế hoàn toàn.

Sáng 26/8, chính quyền địa phương thống kê có tổng cộng 15/18 gian hàng trong chợ bị ảnh hưởng, trong đó có 13 gian hàng bị cháy hoàn toàn, 2 gian hàng bị cháy một phần, ước thiệt hại khoảng gần 2 tỷ đồng, không có thiệt hại về người.

Hiện cơ quan chức năng của huyện Châu Thành đang tiếp tục thống kê thiệt hại, điều tra nguyên nhân xảy ra cháy và sắp xếp nơi buôn bán tạm cho tiểu thương để ổn định cuộc sống.

Chợ biên giới Hòa Bình, cách cửa khẩu quốc gia Phước Tân khoảng 7 km, bên cạnh phục vụ cho người dân địa phương trong vùng, chợ còn là nơi buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa người dân Việt Nam và cư dân biên giới của Campuchia từ hàng chục năm nay.

Đây không phải lần đầu tiên chợ biên giới cửa khẩu Hòa Bình xảy ra hỏa hoạn. Trước đó, chợ này cũng đã nhiều lần bị cháy. Năm 2018, UBND huyện Châu Thành đã vận động tiểu thương xây dựng lại khu chợ, nhưng đến nay chợ Hòa Bình chưa xây dựng hoàn tất, bà con tiểu thương vẫn đang buôn bán tại khu xây dựng tạm.

Tin, ảnh: Lê Đức Hoảnh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản