Hậu Giang: Bàn giao hơn 1.100 căn nhà Đại đoàn kết

Ngày 27/12, đại diện lãnh đạo tỉnh Hậu Giang và thành phố Vị Thanh đã dự lễ khánh thành bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Trần Thị Kiêm, khu vực 5 và bà Lê Thị Phấn, khu vực 3 phường 4, thành phố Vị Thanh. Đây là những hộ nằm trong kế hoạch vận động xã hội hóa để xây dựng 1.400 căn nhà Đại đoàn kết (trị giá mỗi căn 50 triệu đồng), hỗ trợ cho hộ gia đình chính sách, hộ người có công, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bức xúc về nhà ở của tỉnh năm 2023.

Chú thích ảnh
Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho bà Lê Thị Phấn, khu vực 3, phường IV, thành phố Vị Thanh, từ nguồn vốn tài trợ 50 triệu đồng của Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh Hậu Giang. Ảnh: Duy Khương/ TTXVN

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Hậu Giang Trần Văn Huyến nhấn mạnh: Tiếp nối truyền thống "uống nước nhớ nguồn" của dân tộc, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Hậu Giang luôn thực hiện nhất quán chủ trương, đường lối xuyên suốt của Đảng và Nhà nước đối với việc quan tâm, chăm lo tốt gia đình chính sách, người có công với cách mạng. Đồng thời, thực hiện tốt công tác an sinh xã hội với phương châm lấy sự hài lòng của người dân làm thước đo trong việc quan tâm chăm lo, phục vụ tốt nhất cho người dân. Việc thực hiện kế hoạch phát động triển khai xây dựng 1.400 căn nhà Đại đoàn kết hỗ trợ cho hộ gia đình chính sách, hộ người có công, hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn bức xúc về nhà ở năm 2023 là một trong những hoạt động thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 20 năm thành lập tỉnh Hậu Giang (1/1/2004 – 1/1/2024).

Theo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Hậu Giang, đến nay, toàn tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao được 1.116 căn nhà Đại đoàn kết cho các đối tượng thụ hưởng, số còn lại sẽ tiếp tục bàn giao trong tháng 1/2024, đảm bảo đủ 1.400 căn như kế hoạch đã phát động.

Với việc bàn giao 1.400 căn nhà Đại đoàn kết hỗ trợ cho các đối tượng nói trên, góp phần cơ bản xóa được nhà tạm, nhà dột nát trên địa bàn tỉnh. Thời gian tới, Hậu Giang tiếp tục vận động xã hội hóa để hỗ trợ đối với những trường hợp nhà xuống cấp nhưng còn ở được, qua đó giúp các đối tượng yên tâm hơn về nhà ở, tập trung chăm lo phát triển kinh tế gia đình, gia tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, vươn lên khá, giàu.

Hồng Dân ( TTXVN)
Bàn giao nhà tình nghĩa cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn
Bàn giao nhà tình nghĩa cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 13/12, tại Đồng Nai, Bệnh viện Quân y 7B (Cục Hậu cần Quân khu 7) phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) - Chi nhánh Đồng Nai tổ chức Lễ bàn giao nhà tình nghĩa, góp phần ổn định cuộc sống cho quân nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN