Hành khách không phải chen chân tại sân bay Tân Sơn Nhất

Ngày cuối của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách tăng đột biến với hơn 100.000 lượt người, trong đó ga quốc nội chiếm chủ yếu với khoảng 90.000 lượt. Tuy đông nhưng hành khách không phải chen chúc chờ xe như các kỳ nghỉ trước.

Chú thích ảnh
Người dân đổ về TP Hồ Chí Minh trong ngày cuối cùng của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5. 

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức chiều 3/5, khu vực ga đến của sân bay Tân Sơn Nhất không còn cảnh chen chúc chờ đợi xe như các năm trước. Đa số hành khách cho biết không gặp khó khăn khi đi lại, từ máy bay đến đón xe về nhà tại sân bay Tân Sơn Nhất. 

Vừa hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất, anh Lê Thanh Tấn, ngụ ở thành phố Thủ Đức cho biết: "Tôi và người thân vừa đáp chuyến bay từ Phú Quốc về TP Hồ Chí Minh. Tôi cứ nghĩ do hôm nay là ngày nghỉ cuối cùng của kỳ nghỉ lễ nên sân bay sẽ quá tải, nhưng lần này gia đình tôi không phải chen chân khi máy bay hạ cánh. Theo đó, chúng tôi chỉ mất vài phút để lấy được hành lý và khu vực nhà ga đón taxi cũng vắng vẻ hơn so với dịp Giổ Tổ Hùng Vương vừa qua". 

Theo đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam, trong ngày 3/5, sân bay Tân Sơn Nhất khai thác 650 chuyến bay. Lượng hành khách tiếp tục được duy trì ở mức cao với 100.480 người. Trong đó, khách quốc nội đến đạt khoảng 51.292 người, chiếm hơn 50% tổng số hành khách trong ngày. So với ngày hôm qua, số hành khách tăng khoảng 10.000 người và tăng 15.000 người so với dịp sau lễ Giỗ Tổ Hùng Vương. Trong các hãng hàng không, VietJet Air và Vietnam Airline tiếp tục khai thác thị phần chiếm đến 80% tổng lượng hành khách quốc nội đến TP Hồ Chí Minh. Cụ thể, VietJet Air bán ra 23.826 vé, Vietnam Airline bán ra 17.213 vé.

Đại diện Cảng vụ hàng không Miền Nam cho hay, để tránh tình trạng ùn ứ tại sân bay trong ngày hôm nay, sân bay đã tăng cường tối đa nhân lực phối hợp phục vụ. Các hãng hàng không, phục vụ mặt đất cũng được bố trí thêm để hướng dẫn, hỗ trợ hành khách. Ngoài ra, để đảm bảo thuận lợi cho hành khách rời sân bay, lực lượng an ninh hàng không theo dõi tình hình taxi đón khách, phối hợp các hãng taxi để điều tiết xe về đón kịp thời.

Báo Tin tức xin gửi đến độc giả những hình ảnh trong ngày nghỉ lễ cuối cùng tại sân bay Tân Sơn Nhất:

Chú thích ảnh
Trong chiều 3/5, lượng hành khách không quá đông tại ga đến của sân bay Tân Sơn Nhất. 
Chú thích ảnh
Dù đông hơn ngày thường nhưng hành khách không phải chờ đợi lâu để lấy hành lý. 
Chú thích ảnh
Người dân khi hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất tranh thủ ra đón xe để về nhà. 
Chú thích ảnh
 Sân bay Tân Sơn Nhất đón lượng khách tăng đột biến với hơn 100.000 người. 
Chú thích ảnh
Khu vực bên ngoài nhà chờ của sân bay Tân sơn Nhất không còn cảnh đông đúc như các kỳ nghỉ lễ trước. 
Chú thích ảnh
Bên trong sân bay Tân Sơn Nhất, hành khách cũng không phải chờ đợi quá lâu để làm thủ tục. 
Chú thích ảnh
Khu vực chờ đón xe ô tô, taxi cũng không còn cảnh chen chúc. 
Chú thích ảnh
Sân bay Tân Sơn Nhất đã tăng cường tối đa nhân lực phối hợp phục vụ và hướng dẫn, hỗ trợ khách tối đa.
Chú thích ảnh
Các hãng taxi cũng tuân thủ nghiêm quy định đón, đưa hành khách trong ngày 3/5. 

     

Chùm ảnh: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Ngày cuối cùng đợt nghỉ lễ, sân bay Nội Bài dự kiến khai thác 427 lượt chuyến bay
Ngày cuối cùng đợt nghỉ lễ, sân bay Nội Bài dự kiến khai thác 427 lượt chuyến bay

Tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, kết thúc kỳ nghỉ lễ 30/4 -1/5 kéo dài 4 ngày, dự kiến ngày 3/5, sân bay sẽ khai thác 427 lượt chuyến bay (214 chuyến đi và 213 chuyến đến), với 74.000 khách (gần 36 ngàn khách đi và 38 ngàn khách đến).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN