Hà Nội: Xử phạt quán bar hoạt động sai quy định giữa dịch COVID-19

Ngày 4/8, UBND phường Hàng Buồm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, cơ quan này đã đề xuất quận Hoàn Kiếm xử phạt hành chính đối với quán bar The CirCle tại 33 Mã Mây về hành vi “Hoạt động quầy bar và các hình thức vui chơi giải trí khác quá giờ quy định”. 

Chú thích ảnh
Tấm biển khuyến nghị các biện pháp phòng dịch được đặt trên xe cảnh sát phường Hàng Buồm. Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức

Theo báo cáo, mặc dù Chủ tịch UBND nhân dân thành phố Hà Nội đã có thông báo yêu cầu các cơ sở kinh doanh bar, karaoke trên địa bàn tạm dừng hoạt động từ 00 giờ ngày 1/8/2020 để phòng, chống dịch COVID-19, nhưng vào khoảng 1 giờ ngày 1/8, lực lượng liên ngành phòng, chống dịch COVID-19 phường Hàng Buồm kiểm tra đột xuất và phát hiện 30 khách vẫn đang tụ tập tại quán bar The CirCle.

Nguyễn Hoàng (TTXVN)
Quán bar, cửa hàng trong phố cổ Hà Nội đồng loạt đóng cửa chống dịch COVID-19
Quán bar, cửa hàng trong phố cổ Hà Nội đồng loạt đóng cửa chống dịch COVID-19

0 giờ ngày 1/8, tất cả các hoạt động đông người từ karaoke, quán bar, hàng quán vỉa hè ngồi gần đều phải dừng hoạt động. Nhà hàng, quán ăn vẫn được mở cửa, nhưng phải thực hiện giãn cách để đảm bảo phòng dịch. Đây là một trong những biện pháp mạnh mẽ của thành phố Hà Nội, nhằm hạn chế các tụ điểm tập trung đông người, ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN