Hà Nội xây dựng chuỗi nông sản an toàn

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) Hà Nội cho biết: Đến thời điểm này, Hà Nội đã triển khai xây dựng 8 chuỗi mô hình nông sản an toàn từ khâu sản xuất tới khâu tiêu thụ; trong đó có 5 chuỗi ở lĩnh vực chăn nuôi và 3 chuỗi ở lĩnh vực trồng trọt.

Tại các mô hình được triển khai, người sản xuất được nâng cao kiến thức về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong sản xuất nông sản, phương pháp chăn nuôi, trồng trọt đảm bảo cho chất lượng nông sản sạch, cách phòng trừ dịch bệnh, cách thu hoạch, bảo quản sản phẩm và ghi nhật ký sản xuất đều đặn để tạo điều kiện cho cơ quan quản lý và người tiêu dùng dễ dàng truy xuất nguồn gốc sản phẩm.

Tại vùng nuôi thủy sản Cổ Đô (Ba Vì) và vùng trồng chuối tiêu hồng Tự Nhiên (Thường Tín), các chuỗi sản phẩm thủy sản và quả an toàn từ khâu sản xuất đến tiêu thụ đã tạo điều kiện cho nông dân nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, giảm thiểu rủi ro do dịch bệnh trong sản xuất và tiêu thụ dễ dàng hơn trên thị trường. Nhiều hộ sản xuất cho biết: Chất lượng sản phẩm cao hơn nên mỗi kg cá chép, trôi hay chuối tiêu hồng được sản xuất theo mô hình chuỗi nông sản an toàn đã bán được giá hơn khoảng 10 đến 25% so với sản phẩm thông thường.

Thanh Trà

loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản