Hà Nội tri ân trên 1.000 nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn xuất sắc

Tối 5/3, trong không khí vui tươi tràn ngập sắc Xuân, chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và 1984 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội tổ chức biểu dương điển hình trong phong trào thi đua "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2023 và "Chương trình nghệ thuật tri ân nữ cán bộ, đoàn viên Công đoàn Thủ đô xuất sắc" năm 2024.

Chú thích ảnh
Hà Nội biểu dương các đơn vị xuất sắc trong phong trào 'Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2023 Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN

Tại lễ biểu dương và tri ân, các đại biểu cùng nhau ôn lại phong trào đấu tranh của phụ nữ lao động thế giới, đặc biệt là cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng - một sự kiện hào hùng, hiếm có trong lịch sử dân tộc và nhân loại, là niềm vinh quang và tự hào vô tận của các thế hệ phụ nữ Việt Nam.

Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết, phát huy tinh thần đấu tranh của phụ nữ lao động thế giới, khí phách Hai Bà Trưng, gần 400.000 nữ công nhân viên chức, lao động của Thủ đô (chiếm 57% tổng số công nhân viên chức, lao động) đã có mặt trên mọi lĩnh vực công tác, từ quản lý đến chuyên môn và trực tiếp sản xuất; không ngừng phát huy vai trò và năng lực, sức sáng tạo, góp phần tích cực vào sự phát triển chung của Thủ đô và đất nước. 

"Với truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, tổ chức Công đoàn cũng có trách nhiệm trong xây dựng đội ngũ nữ công nhân viên chức, lao động Thủ đô trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao, những người phát triển toàn diện cả về trí lực, thể lực và tâm lực, những nữ công nhân viên chức, lao động "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh khẳng định. 

Đáng chú ý, dịp 8/3 này, các cấp Công đoàn Thủ đô đều tập trung các hoạt động hướng đến nữ công nhân viên chức, lao động; phối hợp, đề nghị người sử dụng lao động hỗ trợ nguồn lực chăm lo thiết thực và hiệu quả hơn, giúp họ thêm tin tưởng, gắn bó với Công đoàn. Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã trao hỗ trợ đến 1.968 nữ đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với số tiền 1,988 tỷ đồng.

Cùng với đó, các cấp Công đoàn tổ chức biểu dương các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua"Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"; động viên, khích lệ nữ công nhân viên chức, lao động thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, tích cực học tập nâng cao trình độ mọi mặt, xây dựng gia đình "No ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh".

Đặc biệt, "Chương trình nghệ thuật đặc sắc" tổ chức tối 5/3 là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực với sự tham dự của trên 1.000 đại biểu; trong đó có Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách Nữ công hoặc Trưởng Ban Nữ công Liên đoàn Lao động các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành, Công đoàn cấp trên trực tiếp cơ sở; 24 tập thể và cá nhân được khen thưởng "Giỏi việc nước - Đảm việc nhà"; 59 nữ Chủ tịch Công đoàn cơ sở có 1.000 đoàn viên trở lên và 750 nữ cán bộ, đoàn viên có thành tích xuất sắc trong công tác, lao động, sản xuất và hoạt động Công đoàn.

Chương trình được sản xuất và dàn dựng công phu, có tính nghệ thuật cao với sự góp mặt của các gương mặt nghệ sĩ được nhiều khán giả mến mộ (Quang Dũng, Tùng Dương, Bảo Trâm, Vicky Nhung, Đức Trung); là lời tri ân của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đối với những đóng góp, trách nhiệm, tâm huyết của đội ngũ cán bộ chủ chốt Công đoàn các cấp; nữ cán bộ, đoàn viên xuất sắc. Thông qua đó, động viên khích lệ, tạo động lực để nữ cán bộ, đoàn viên tiếp tục có những đóng góp, cống hiến tốt hơn nữa.

Chú thích ảnh
Hà Nội biểu dương các đơn vị, cá nhân xuất sắc trong phong trào 'Giỏi việc nước - Đảm việc nhà" năm 2023. Ảnh: Minh Nghĩa/TTXVN.

Cũng nhân dịp này, các cấp Công đoàn tổ chức các hoạt động tuyên truyền, kỷ niệm nhằm khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang, phẩm chất tốt đẹp của Phụ nữ Việt Nam; tổ chức giao lưu, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề về kỹ năng sống, tự bảo vệ bản thân, nuôi dạy con tốt, xây dựng gia đình hạnh phúc; tuyên truyền giáo dục, rèn luyện phẩm chất đạo đức Phụ nữ Việt Nam "Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang"; hay những nội dung liên quan trực tiếp đến lao động nữ…

Cùng với đó, Công đoàn cơ sở triển khai một số hoạt động thiết thực tôn vinh giá trị của Áo dài trong đời sống xã hội; vận động nữ đoàn viên, người lao động mặc áo dài trong các ngày làm việc vào dịp 8/3 phù hợp với điều kiện và đặc thù nghề nghiệp, đảm bảo thuận tiện, an toàn lao động; tập trung mặc áo dài đồng loạt vào ngày 8/3 để hưởng ứng "Tuần lễ Áo dài".

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội bày tỏ tin tưởng, mong muốn mỗi nữ công nhân viên chức, lao động vừa là tấm gương, vừa là tuyên truyền viên về phẩm chất phụ nữ Việt Nam trong thời đại mới, phát huy năng lực, trí tuệ trong lao động, sản xuất, công tác; thực hiện tốt vai trò làm mẹ, làm vợ; luôn đi đầu trong các phong trào thi đua, gương mẫu và kỷ cương trong công việc; khẳng định được vai trò, vị thế trong sự nghiệp đổi mới, góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô và đất nước.

Linh Khánh (TTXVN)
TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động khuyến mãi, giảm giá dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3
TP Hồ Chí Minh: Nhiều hoạt động khuyến mãi, giảm giá dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3

Chuẩn bị đến ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, nhiều khu vui chơi, du lịch, siêu thị, cửa hàng... trên địa bàn TP Hồ Chí Minh đồng loạt triển khai các chương trình khuyến mãi, giảm giá.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN