Hà Nội: Quản lý lễ hội, đảm bảo an toàn giao thông sau Tết

Chiều 30/1, dưới sự chủ trì của đồng chí Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội, Thường trực Thành ủy đã có buổi làm việc, nghe Ban cán sự Đảng UBND Thành phố báo cáo tình hình tổ chức phục vụ Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 trên địa bàn Thủ đô.


Ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội. Nguồn: Internet


Đồng chí Phạm Quang Nghị đề nghị ngay sau Tết, các địa phương, cơ quan phải bắt tay ngay vào sản xuất, trong đó lưu ý đến việc sản xuất nông nghiệp. Do thời tiết khắc nghiệt, UBND các quận, huyện, thị xã phải thực hiện tốt việc chống rét cho mạ và gia súc. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong chăn nuôi, đảm bảo đủ nước, đủ giống... Trước mắt, cần tăng cường công tác quản lý lễ hội, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự, an toàn giao thông, vệ sinh an toàn thực phẩm hàng hóa...

Hòa cùng niềm vui chung với nhân dân cả nước trước thành tựu to lớn và vận hội mới của đất nước, nhân dân Thủ đô đã đón xuân mới Nhâm Thìn 2012 trong không khí vui tươi, phấn khởi, an toàn và tiết kiệm, mọi nhà, mọi người đều có Tết, các đối tượng chính sách và đối tượng xã hội được quan tâm chu đáo, nhất là các hộ nghèo, đồng bào các dân tộc. Điểm nổi bật năm nay, Thủ đô đã đón Tết trong không khí an toàn "không tiếng pháo", công tác vệ sinh môi trường, điện chiếu sáng, nước sinh hoạt... được bảo đảm. Ngoài 6 vụ cháy, trên địa bàn Thành phố không xảy ra trọng án, tai nạn giao thông giảm cả số vụ, số người chết và bị thương... Tâm trạng chung của người dân là đón Tết trong không khí tiết kiệm, tin tưởng.

Dư luận nhân dân đánh giá cao việc thành phố quan tâm, chăm lo các hộ nghèo, gia đình chính sách. Cụ thể, trong dịp Tết Nhâm Thìn, Thành phố đã tặng hơn 1,2 triệu suất quà cho các đối tượng hưởng chính sách ưu đãi, người có công với cách mạng, người cao tuổi 90 và 100 tuổi, các hộ nghèo… với kinh phí hơn 233 tỷ đồng. Ngoài chế độ chính sách của Đảng, Nhà nước, Thành phố đã quan tâm chăm lo, trao quà Tết đến hơn 4.200 cán bộ lão thành cách mạng và tiền khởi nghĩa. Người dân cũng cho rằng, việc Thành phố chủ động tạm ứng cho 15 doanh nghiệp với số tiển 465,5 tỷ đông để dự trữ hàng hóa phục vụ bình ổn giá đã có hiệu quả tích cực, không để xảy ra thiếu hàng tại 665 điểm bán hàng (gấp đôi năm 2011), trong đó có 304 điểm bán hàng tại khu vực ngoại thành (tăng gấp 4 lần năm trước) và 68 điểm bán hàng tại các chợ truyền thống, trường học, khu công nghiệp, phục vụ cho khoảng 25.000 công nhân, học sinh, sinh viên.

Sở Công thương còn tổ chức 9 trung tâm thương mại bán hàng lưu động các mặt hàng bình ổn giá. Do có sự vào cuộc của các lực lượng chức năng nên thị trường Tết năm nay đã giảm tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng không đảm bảo vệ sinh... Điều đáng phấn khởi, chỉ trong 17 ngày đầu tháng 1, toàn Thành phố đã thu thuế được 15.000 tỷ đồng (bình quân mỗi ngày thu 860 tỷ đồng), có ý nghĩa lớn trong việc đóng góp cho ngân sách Thành phố ngay từ những ngày đầu năm.


TTXVN/ Tin Tức

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản