Hà Nội đã xuất hiện những ca bệnh tay chân miệng đầu tiên

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế: 2 tuần trở lại đây, Hà Nội đã xuất hiện những ca bệnh tay chân miệng đầu tiên. Rất may, các ca bệnh mới xảy ra rải rác, chưa xuất hiện chùm ca bệnh và không có bệnh nhân tử vong. Hà Nội đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng dịch.

Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Dự phòng, Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã, các bệnh viện trực thuộc tăng cường các biện pháp phòng chống chứng bệnh này.

Sở yêu cầu các đơn vị chủ động giám sát kịp thời những ca bệnh để khoanh vùng, xử lý ổ dịch kịp thời không để dịch bệnh lây lan. Các đơn vị chức năng đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền những kiến thức phòng bệnh trong cộng đồng dân cư dưới mọi hình thức như phát thanh, phát tờ rơi, khuyến cáo trường học khi có từ 2 trẻ trở lên trong một lớp bị mắc bệnh trong vòng 7 ngày thì cho cả lớp nghỉ học 10 ngày kể từ ngày khởi bệnh của ca cuối cùng. Các bậc phụ huynh cần nhắc nhở trẻ thực hiện tốt vệ sinh cá nhân, như: vệ sinh răng miệng, rửa tay sạch sẽ trước khi ăn và sau khi chơi chung đồ chơi. Cha mẹ và người trông coi trẻ phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ; làm sạch dụng cụ học tập, đồ chơi và các vật dụng của trẻ thường xuyên bằng nước xà phòng và lau bằng Chloramin B 2%, ngâm, tráng nước sôi trước khi sử dụng.

Tuyết Mai
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản