Hà Giang triển khai các phương án phòng sạt lở đất, lũ quét

Được dự báo là một trong những tỉnh miền núi phía Bắc sẽ bị ảnh hưởng do hoàn lưu bão số 2 có thể mưa to đến rất to gây ra lũ quét, sạt lở đất, Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão tỉnh Hà Giang đang khẩn trương chỉ đạo các huyện: Bắc Mê, Xín Mần, Yên Minh và Mèo Vạc rà soát lập danh sách các hộ dân nằm trong vùng có nguy cơ sạt lở cao, lập các phương án di dời cần thiết.   

Ông Nguyễn Minh Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Hà Giang cho biết: Để ứng phó với hoàn lưu bão số 2, tỉnh Hà Giang đã chỉ đạo các ngành chức năng, và các địa phương trong tỉnh triển khai các phương án ứng phó, phòng chống sạt lở đất, lũ quét do mưa lớn kéo dài... nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại xảy ra.   

Bão số 2 gây sạt lở đất tại Quảng Ninh. Ảnh: TTXVN


Hiện tỉnh Hà Giang đã cử nhiều đoàn công tác về các địa phương kiểm tra công tác ứng phó với hoàn lưu của bão số 2. Đồng thời tỉnh cũng xác định những nơi, những điểm có nguy cơ sạt lở cao, chỉ đạo UBND các huyện phân công cán bộ xuống tận nơi phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tuyên truyền cho các hộ đồng bào dân tộc thiểu số đề phòng lũ quét, sạt lở đất; Gia cố lại nhà cửa, chuồng trại gia súc cho chắc chắn nếu không đảm bảo an toàn cần phải di dời các hộ dân đến những nơi ở an toàn để đảm bảo tính mạng cũng như tài sản của nhân dân.   

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trường, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Hà Giang cho biết: Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị quán triệt và triển khai thực hiện tốt công tác phòng chống bão, củng cố trang bị kỹ thuật, an toàn cho bộ đội, sẵn sàng cơ động lực lượng, phương tiện chi viện khi có yêu cầu.

Hiện nay, toàn lực lượng cũng đã huy động toàn bộ trang bị, phương tiện sẵn sàng thực hiện nhiệm vụ phòng chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn. Các cơ quan, đơn vị trực thuộc đã duy trì trực sẵn sàng tham gia phòng chống, khắc phục hậu quả của  cơn bão số 2.

Đối với Ban Chỉ huy quân sự các huyện, thành phố đã tổ chức duy trì trực từ 1 - 2 trung đội dân quân cơ động và sẵn sàng huy động lực lượng dân quân tại chỗ, dự bị động viên khi có lệnh với tinh thần quyết tâm cao nhất góp phần hạn chế thiệt hại do bão lũ gây ra.   

Công an tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị, địa phương trên địa bàn thực hiện nghiêm túc các nội dung về phòng chống bão lụt và tìm kiếm cứu nạn theo phương châm “4 tại chỗ” đồng thời tổ chức trực ban nghiêm túc, chuẩn bị sẵn sàng lực lượng khi cần huy động. Sở Giao thông Vận tải Hà Giang đã chỉ đạo các đơn vị chức năng như: Đoạn Quản lý đường bộ, các Hạt giao thông trực thường xuyên liên tục 24/24 giờ.

Đặc biệt, tại các tuyến đường có nguy cơ sạt lở cao, UBND các huyện, thành phố đã tổ chức cắm biển cảnh báo, hướng dẫn phương tiện tham gia giao thông để chủ động phòng tránh, đảm bảo an toàn cho người và phương tiện.


 Minh Tâm
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản