Giao lưu hữu nghị chào xuân mới 2017

Tối 29/12, tại Thái Nguyên, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Thái Nguyên tổ chức Chương trình “Giao lưu hữu nghị chào xuân mới 2017”.


Chương trình giao lưu hữu nghị có các tiết mục nghệ thuật do sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại Thái Nguyên trình diễn. Ảnh: Thu Hằng/TTXVN

Phát biểu khai mạc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc cho biết: Xác định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của công tác đối ngoại nhân dân, tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng nâng cao hiệu quả hoạt động đối ngoại trên các lĩnh vực; đẩy mạnh và chủ động kêu gọi viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, huy động được sức mạnh tổng hợp, thu hút tối đa các nguồn lực tham gia phát triển kinh tế -xã hội; tăng cường và củng cố các mối quan hệ giữa tỉnh Thái Nguyên và các địa phương trên thế giới ngày càng gắn bó, quan hệ quốc tế của nhân dân trong tỉnh ngày càng được mở rộng và cởi mở hơn.

Ông Vũ Hồng Bắc đề nghị Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam quan tâm, tạo điều kiện cho tỉnh Thái Nguyên phát triển các mối quan hệ hợp tác với các đối tác phát triển, định hướng viện trợ vào những lĩnh vực, địa bàn được tỉnh ưu tiên như: Phát triển y tế, giáo dục, hỗ trợ xây dựng, phát triên nông thôn, vệ sinh, nước sạch và ứng phó với biến đổi khí hậu…; tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức phi Chính phủ vào các hoạt động và triển khai dự án tại Thái Nguyên.

Chương trình giao lưu hữu nghị với khoảng 15 tiết mục nghệ thuật mang sắc thái các dân tộc Việt Nam và một số nước bạn do sinh viên các trường đại học, cao đẳng tại Thái Nguyên trình diễn.

*Sáng cùng ngày, đoàn đại biểu Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đã đến dâng hương tưởng niệm tại Di tích lịch sử An toàn khu (ATK) Định Hóa, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên; thăm Khu di tích lịch sử cách mạng, nơi diễn ra Đại hội thành lập Ủy ban Bảo vệ Hòa bình thế giới của Việt Nam - tiền thân của Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam tại xã Điềm Mặc, huyện Định Hóa.

Tại buổi làm việc với Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên Vũ Hồng Bắc chiều 29/12, Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Đôn Tuấn Phong cho biết, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam đồng hành cùng Thái Nguyên trong công cuộc xóa đói giảm nghèo, từng bước phát triển kinh tế - xã hội.

Ông Đôn Tuấn Phong đề nghị UBND tỉnh, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh cần có cơ chế thông tin như các diễn đàn, hội thảo cho người nước ngoài sinh sống và làm việc tại địa phương để họ được tiếp cận văn hóa vùng miền, từ đó hiểu rõ hơn về đất nước, con người Việt Nam, tỉnh Thái Nguyên, gắn bó hơn với vùng đất này.

Phó Chủ tịch phụ trách Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Thái Nguyên trong công tác vận động viện trợ phi Chính phủ nước ngoài, góp phần giải quyết các vấn đề như: Xóa đói giảm nghèo ở khu vực miền núi, vùng sâu xa, nâng cao nhận thức đồng bào dân tộc thiểu số tại địa phương.

Phương Hằng (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản