Gia Lai: 16 học viên trốn trại trở lại Trung tâm cai nghiện

Ông Nguyễn Đình Sơn, Phó Giám đốc Trung tâm Chữa bệnh - Giáo dục và Lao động xã hội tỉnh Gia Lai cho biết: Sau hơn 5 ngày trốn trại tập thể, đến nay đã có 16/39 học viên cai nghiện ma tuý đã trở lại Trung tâm để thực hiện việc cai nghiện.

Nơi học viên cai nghiện phá tường rào bỏ trốn. Ảnh: PNO.


Hiện Trung tâm đang phối hợp với các cấp chính quyền địa phương và gia đình của từng học viên để làm tốt công tác động viên con em mình trở lại Trung để cai nghiện, nhằm đảm bảo sức khoẻ và ổn định cuộc sống sau này.

Hiện nay hầu hết những học viên trốn trại còn lại chưa về nhà mà đang còn lang thang ẩn náu ở những vùng lân cận. Có những trường hợp bị lực lượng Công an phát hiện trong lúc đang ẩn náu và động viên đưa về Trung tâm cai nghiện.

Chiều qua, học viên Trần Văn Duy ở làng Ore 2, xã Ia Grăng, huyện Ia Grăng đã trở về nhà được bà Đỗ Thị Đấu - mẹ của học viên động viên kịp thời và đưa con mình đến Trung tâm để cai nghiện trở lại.

Trước đó, vào buổi trưa 6/11, sau khi ăn cơm trưa xong, học viên Nguyễn Văn Bình (sinh năm 1993 trú tại Tổ 2, phường Duy Tân, tỉnh Kon Tum) - người cầm đầu kích động các học viên trong Trung tâm phá tường rào để bỏ trốn về nhà. Theo đó có 39/97 học viên đang có mặt tại đây đã dùng cuốc kéo đổ khoảng 20 mét kẽm gai bao bọc xung quanh tường rào rồi kéo nhau bỏ trốn.


Văn Thông
(TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản