Dự án bỏ dở, người dân trông chờ nước sinh hoạt

Dự án xây dựng công trình cung cấp nước sinh hoạt cho 186 hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số ở các tổ 2, 3, 4, 5 phường Cầu Thia, thị xã Nghĩa Lộ, tỉnh Yên Bái khởi công từ tháng 2/2011, đến nay đã hơn 1 năm nhưng dự án vẫn bỏ dở khiến người dân mỏi mòn chờ nước sinh hoạt.

Thực hiện Quyết định 1592/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ năm 2009 về việc tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đất sản xuất, đất ở, nhà ở và nước sinh hoạt đến năm 2010 cho hộ đồng bào dân tộc thiểu số nghèo, đời sống khó khăn, đầu năm 2011, UBND xã Nghĩa Lộ (chủ đầu tư) đã ký hợp đồng với Công ty Cổ phần xây dựng công trình Giang Nam có địa chỉ ở xã Nhân Mỹ, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để xây dựng công trình với số vốn xây lắp trên 1,6 tỷ đồng. Theo cam kết giữa hai bên, đúng 6 tháng kể từ ngày khởi công, công trình sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng. Thế nhưng đơn vị thi công đã tự ý bỏ dở công trình mặc dù đã ứng trước được 50% giá trị xây lắp.

Theo báo cáo quá trình triển khai xây dựng công trình của Ban quản lý Dự án đầu tư và xây dựng thị xã Nghĩa Lộ, đến ngày 14/8/2011 là thời điểm cuối cùng để nghiệm thu và bàn giao công trình đưa vào sử dụng. Nhưng đến nay đơn vị thi công chỉ đạt được một phần nhỏ của đường ống dẫn nước, còn các hạng mục khác như trụ vòi nước, cột đồng hồ đo nước cho các hộ... vẫn đang bỏ dở ở công trình và một phần vật tư khác hiện được công ty gửi nhà vào văn hóa của thôn.
Trước tình trạng này, UBND thị xã Nghĩa Lộ đã thành lập đoàn kiểm tra để đánh giá tiến độ thi công công trình của nhà thầu, thẩm định giá vật tư, trị giá các hạng mục công trình mà đơn vị đã thi công; đồng thời cử đoàn công tác về trụ sở của công ty ở Hà Nam lập biên bản và đôn đốc nhà thầu tiếp tục thi công công trình. Tuy nhiên đến thời điểm này công ty vẫn “bặt vô âm tín" mặc dù phía thị xã Nghĩa Lộ đã nhiều lần gửi công văn hẹn ngày và địa điểm đến để làm việc.

Đức Tưởng - Trung Kiên
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản