Đồng hành cùng học sinh nghèo nơi đầu nguồn sông Mã

Tiếp tục chương trình: “Đồng hành cùng vùng khó”, báo Tin Tức – TTXVN đã phối hợp với Công ty Vinacafe Biên Hòa tổ chức chuyến đi lên hai huyện đầu nguồn sông Mã tỉnh Sơn La là huyện Sông Mã và huyện Sốp Cộp để trao quà cho một số học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi; đồng thời trao quà cho một số nạn nhân chất độc da cam từ Quỹ Vì nỗi đau da cam của Thông tấn xã Việt Nam.

 

Đại diện Báo Tin tức và đại diện nhà tài trợ Công ty Vinacafe Biên Hòa chụp ảnh cùng các em học sinh nghèo vùng khó huyện Sông Mã.

 

Sông Mã và Sốp Cộp là hai huyện có tỷ lệ hộ nghèo cao. Mỗi năm, có hàng trăm học sinh muốn được học hành, nhưng không đủ điều kiện để tiếp tục đến trường. Do vậy, bên cạnh quỹ khuyến học các cấp, nơi hội tụ các nhà hảo tâm, các công ty, doanh nghiệp trong và ngoài huyện tham gia hỗ trợ để giúp đỡ các em thì Báo Tin tức, từ tháng 8/2012, đã có sáng kiến tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” với sự tham gia hỗ trợ trực tiếp của các công ty, doanh nghiệp để giúp đỡ những học sinh, đồng bào vùng khó trên cả nước. Đây không chỉ là sự khởi đầu rất có ý nghĩa trên chặng đường theo đuổi ước mơ và nguyện vọng được học tập của các em nhỏ mà còn giúp làm thay đổi cuộc sống của nhiều hộ nghèo. Măc dù chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” mới ra đời được 2 tháng, nhưng đến nay, đã có nhiều nhà hảo tâm, doanh nghiệp công ty trong cả nước tham gia đóng góp cho chương trình như: Công ty Vinacafe Biên Hòa và nhiều nhà hảo tâm khác…

 

Lãnh đạo Báo Tin tức trao quà cho học sinh nghèo huyện Sốp Cộp.

 

Tính đến thời điểm này, Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” đã hỗ trợ cho hàng chục học sinh và gia đình gặp khó khăn ở miền Trung và Tây Bắc. Anh Lương Duyên Toàn, Giám đốc Chi nhánh Vinacafe Hà Nội, chia sẻ: “Mỗi món quà đến với các em học sinh nghèo và người dân vùng khó, vùng dân tộc thiểu số tuy nhỏ, nhưng tôi tin rằng nó là nguồn động viên các em quyết tâm học hành và theo đuổi ước mơ của mình. Khi được cộng đồng tiếp thêm sức mạnh, các em sẽ có thêm niềm tin và nghị lực để vượt qua khó khăn để vươn lên. Những năm qua, hàng năm Công ty Vinacafe Biên Hòa luôn dành khoảng 200 triệu đồng cho các hoạt động nhân đạo từ thiện trên địa bàn tỉnh, trong đó có gần 100 triệu đồng góp phần đồng hành cùng học sinh nghèo và người dân vùng khó”.

 

Đại diện nhà tài trợ Công ty Vinacafe Biên Hòa trao quà cho học sinh nghèo huyện Sốp Cộp.

 

Trưởng phòng giáo dục huyện Sốp Cộp, Nguyễn Quốc Tuấn trao quà của Chương trình cho các học sinh.

 

Sự đồng hành của các công ty, doanh nghiệp cùng học sinh và những hộ nghèo là việc làm mang ý nghĩa nhân văn cao cả, nhiều học sinh thực sự có năng lực không bị bỏ phí vì dang dở con đường đến trường. Sự chung tay góp sức giúp các em học nghèo đến trường là cách làm hay để chăm lo nguồn nhân lực cho tương lai đất nước, cần tiếp tục phát huy. Khi được đến tận nơi, nhìn tận mắt công việc dạy và học ở vùng biên giới, nơi thượng nguồn sông Mã này chúng tôi mới hiểu nỗi gian lao, vất cả cùng những cố gắng vượt bậc của các thày cô giáo cũng như các em học sinh. Những khó khăn đó rất cần sự cảm thông, chia sẻ và giúp đỡ có hiệu quả của các doanh nghiệp, doanh nhân và tất cả những ai quan tâm đến sự nghiệp giáo dục và đào tạo nói riêng và công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc nói chung tại nơi phên dậu phía tây của đất nước. Hy vọng rằng, Chương trình “Đồng hành cùng vùng khó” tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các doanh nghiệp để tiếp sức cho các vùng khó khăn với những em học sinh ăn còn chưa đủ no, măc còn chưa đủ ấm nhưng luôn có những mơ ước được học hành để xây dựng bản làng giàu đẹp.

 

Trong 2 ngày mùng 3 và 4/10/2012, Chương trình hoạt động từ thiện xã hội mang tên “Đồng hành cùng vùng khó” của Báo Tin tức phối hợp cùng Công ty Cổ phần Vinacafe Biên Hòa đã tổ chức trao 60 suất quà bằng tiền và hiện vật cho 60 học sinh nghèo của hai huyện Sông Mã và Sốp Cộp (tỉnh Sơn La). Đợt trao quà này được coi như một bước tiền trạm để tìm hiểu đời sống của đồng bào các dân tộc các vùng khó để có những kế hoạch hỗ trợ thiết thực hơn nữa của Chương trình nhằm hỗ trợ một phần nhỏ động viên các em nhỏ đến trường và giúp nâng cao đời sống các hộ nghèo vùng khó.

 

Bài và ảnh: Trọng Thủy

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản