Cứu nạn thuyền viên Thái Lan bị hôn mê trên biển

Khoảng 20 giờ 50 ngày 23/11, tàu cứu nạn của Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã đưa thuyền viên Udompol Janpo (24 tuổi, thuyền viên tàu SEA TIMBER, Quốc tịch Thái Lan) về Cảng Nha Trang (thành phố Nha Trang, Khánh Hoà) an toàn.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu nạn tiếp cận thuỷ thủ Thái Lan đang gặp vấn đề sức khoẻ. Ảnh: TTXVN phát

Trước đó, khoảng 15 giờ 10 phút cùng ngày, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam nhận được thông tin từ thuyền trưởng tàu SEA TIMBER khi đang cách Nha Trang 31 hải lý về hướng Đông Nam báo nạn khẩn cấp trên tàu có 1 thuyền viên bị khó thở, tim đập nhanh, nôn mửa liên tục, đang rơi vào tình trạng hôn mê không cử động được, rất nguy hiểm đến tính mạng. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã giữ liên lạc thường xuyên với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Tuy nhiên tình hình sức khỏe của thuyền viên này ngày càng chuyển biến xấu.

Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao của bệnh nhân, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam đã điều động tàu SAR27-01 và tổ cấp cứu y tế đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Sau khi vượt sóng to, gió lớn do ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc, tàu SAR27-01 đã nhanh chóng tiếp cận được tàu SEA TIMBER, khẩn trương tiếp nhận, sơ cấp cứu cho thuyền viên Udompol Janpo và đưa về bệnh viện tại Nha Trang tiếp tục điều trị.

Nguyễn Dũng (TTXVN)
Thông tin mới nhất về vụ 6 thuyền viên Việt Nam mất tích gần đảo Jeju (Hàn Quốc)
Thông tin mới nhất về vụ 6 thuyền viên Việt Nam mất tích gần đảo Jeju (Hàn Quốc)

Liên quan đến vụ việc 6 thuyền viên Việt Nam mất tích, ngày 21/11, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã cử cán bộ tới Tongmyeong để gặp gỡ, động viên người thân của các thuyền viên này và làm việc với cảnh sát cùng đơn vị tìm kiếm, cứu nạn. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN