Công nhân viên chức lao động Thủ đô hướng về Đại hội Đảng

Trong không khí phấn khởi cùng với các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể, nhân dân trong cả nước, công nhân viên chức lao động Thủ đô đang hướng về Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng với sự tin tưởng, kỳ vọng.

Từ nhiều tháng nay, thực hiện chỉ đạo của Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội, các cấp công đoàn đã tổ chức cho đoàn viên, công nhân viên chức lao động nghiên cứu, tham gia ý kiến xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng các cấp và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng; tổ chức nhiều cuộc hội thảo, tọa đàm về công đoàn tham gia xây dựng Đảng.

Tuổi trẻ Thủ đô làm vệ sinh đường phố hưởng ứng Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII.

Liên đoàn Lao động thành phố chỉ đạo các cấp công đoàn thường xuyên nắm bắt tình hình tư tưởng, kịp thời ngăn chặn, phản bác những tư tưởng bè phái cục bộ, lợi ích nhóm, gây mất đoàn kết nội bộ, thái độ thờ ơ, thiếu trách nhiệm, thiếu ý thức xây dựng Đảng trong cán bộ, đoàn viên, công nhân viên chức lao động.

Cũng trong thời gian này, nhiều hoạt động như hội khỏe, hội thao, liên hoan văn nghệ, những đêm “hát cho công nhân nghe, nghe công nhân hát”… được công đoàn cơ sở tổ chức. Cờ, khẩu hiệu, tranh cổ động chào mừng đại hội được các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp treo rực rỡ khắp các phố phường. Cùng với đó, công đoàn các cấp đẩy mạnh vận động công nhân viên chức lao động giữ gìn vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, chấp hành tốt Luật Giao thông, đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo nên một diện mạo rực rỡ của Thủ đô.

Các phong trào thi đua yêu nước và hành động cách mạng đã được công đoàn các cấp hăng hái thực hiện để lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp, nhất là Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thông qua các phong trào thi đua do công đoàn phát động, năm qua công nhân viên chức lao động đã có hàng vạn sáng kiến cải tiến kỹ thuật, đề tài nghiên cứu khoa học được áp dụng làm lợi kinh tế hàng trăm tỷ đồng; 16.015 cá nhân được tặng danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” cấp cơ sở, tăng 115% so với năm 2014; 1.160 cá nhân được tặng danh hiệu “Sáng kiến, sáng tạo” cấp trên cơ sở. UBND thành phố cấp Bằng “Sáng kiến, sáng tạo Thủ đô” cho 151 công nhân viên chức lao động (tăng 124% so với năm trước), trong đó có 122 sáng kiến, sáng tạo thuộc lĩnh vực sản xuất kinh doanh, làm lợi hơn 288 tỷ đồng. Năm 2015 đã có 29.564 công nhân lao động được công nhận danh hiệu “Công nhân giỏi” cấp cơ sở; 1.530 công nhân được công nhận “Công nhân giỏi” cấp trên cơ sở...

Các phong trào thi đua đã góp phần tích cực giúp doanh nghiệp phát huy nội lực, nâng cao năng suất, chất lượng, tăng khả năng cạnh tranh trong thời kỳ hội nhập, đồng thời cũng là động lực kịp thời động viên, cổ vũ công nhân viên chức lao động tích cực lao động sản xuất, nâng cao đời sống, thu nhập. Đây chính là những hoạt động thiết thực của tổ chức công đoàn, công nhân viên chức lao động Thủ đô dâng lên Đại hội.

Thông qua các hoạt động tuyên truyền, văn hóa, thể thao, các phong trào thi đua thiết thực, tinh thần đại hội đã lan tỏa rộng khắp và thấm nhuần sâu sắc tới mọi công nhân viên chức lao động, góp phần củng cố và bồi đắp niềm tin của công nhân viên chức lao động đối với Đảng, tạo cho đội ngũ cán bộ công đoàn, công nhân viên chức lao động Thủ đô một tinh thần hào hứng, phấn khởi trước thềm đại hội và tin tưởng vào một đại hội đổi mới.
Minh Nghĩa

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản