Cơ hội nhận hỗ trợ 200 triệu đồng hiện thực hóa ý tưởng tình nguyện của sinh viên

Ngày 10/4, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã phát động cuộc thi "Ý tưởng sinh viên tình nguyện" năm 2019 nhằm tạo môi trường để sinh viên rèn luyện, tham gia thực hiện phong trào "Sinh viên 5 tốt", cống hiến và trưởng thành.

Đây là lần đầu tiên cuộc thi “Ý tưởng sinh viên tình nguyện” được tổ chức, chào mừng thành công Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ X, nhiệm kỳ 2018 – 2023.

Ý tưởng dự thi tập trung vào các nhóm như: Xây dựng nông thôn mới; Xây dựng đô thị văn minh; Bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu; An toàn giao thông; An sinh xã hội; Văn hóa, giáo dục, đời sống; Chăm lo thiếu nhi.

Chú thích ảnh
Đồng chí Bùi Quang Huy - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam (trái) và đồng chí Nguyễn Minh Triết - Phó Chủ tịch thường trực Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tại cuộc họp báo giới thiệu cuộc thi.

Phó Chủ tịch thường trực TƯ Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho biết: "Với cuộc thi lần này, chúng tôi muốn lắng nghe những ý tưởng, mong muốn của các bạn sinh viên, đây được xem là mô hình điểm để Hội Sinh viên các cấp triển khai, từ đó tiếp nhận được nhiều hơn ý tưởng, sáng kiến của sinh viên".

Ban tổ chức thống nhất dành 90% kinh phí của cuộc thi để đầu tư, tạo điều kiện tốt nhất giúp các sinh viên phát triển ý tưởng của mình. Đây cũng được xem là điểm mới trong cách tiếp cận, hỗ trợ sinh viên của tổ chức Hội.

Các sinh viên trên cả nước và sinh viên đang học tập tại nước ngoài đều có thể gửi ý tưởng dự thi ngay từ hôm nay đến ngày 10/5/2019. Tác giả tham gia dưới dạng cá nhân hoặc theo nhóm (tối đa 3 người/nhóm) và không hạn chế số lượng ý tưởng tham gia của mỗi tác giả.

Tại vòng sơ khảo, các ý tưởng dự thi sẽ được đăng tải và bình chọn trên website của cuộc thi tại địa chỉ: http://ytuongtinhnguyen.hoisinhvien.com.vn. Hội đồng giám khảo sẽ đánh giá, chấm điểm các ý tưởng dự thi trên các tiêu chí: tính khả thi, tính sáng tạo, tính hiệu quả và điểm ưu tiên (kinh phí đã vận động được, phát huy kiến thức chuyên môn sâu, ứng dụng công nghệ mới).

Kết thúc vòng thi, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn 20 ý tưởng được Hội đồng giám khảo chấm điểm cao nhất và 1 ý tưởng có số lượt bình chọn trực tuyến cao nhất tham gia Vòng thi Bán kết.

Trong vòng thi Bán kết ngày 25/5/2019, thí sinh sẽ xây dựng video clip thuyết trình về ý tưởng dự thi gửi về BTC, Hội đồng giám khảo sẽ phỏng vấn trực tuyến và chọn 10 ý tưởng tham gia vòng Chung kết.

Vòng Chung kết và trao giải được tổ chức tại Hà Nội vào ngày 31/5/2019. Tác giả sẽ thuyết trình phần ý tưởng sáng tạo của mình trước Hội đồng giám khảo và trả lời các câu hỏi phản biện của Hội đồng.

Sau vòng chung kết, các ý tưởng đạt giải sẽ được cấp kinh phí triển khai ý tưởng thực tế trong Chiến dịch Sinh viên tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019. Theo đó, giải nhất được hỗ trợ kinh phí triển khai ý tưởng lên đến 200 triệu đồng, giải nhì nhận kinh phí 100 triệu và giải ba nhận kinh phí 80 triệu đồng. Ngoài ra tác giả còn nhận tiền thưởng kèm bằng khen của TƯ Hội Sinh viên Việt Nam.

 

Tin, ảnh: Hoàng Dương/Báo Tin tức
Tuổi trẻ phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo
Tuổi trẻ phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo

Trong suốt 88 năm thành lập (26/3/1931 - 26/3/2019), các thế hệ đoàn viên thanh niên của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh luôn phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo trong các hoạt động của tuổi trẻ Việt Nam, thể hiện tính tiên tiến, vai trò nòng cốt của mình trong các phong trào.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN