Trung ương Đoàn Thanh niên động viên các thanh niên tình nguyện 'Tiếp sức mùa thi năm 2018'

Chiều 24/6, Đoàn công tác Trung ương Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên Việt Nam và Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm và tặng quà cho sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2018” tại các điểm thi trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại diện Ban Giám hiệu trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh tặng quà cho sinh viên tình nguyện của trường. Ảnh: Xuân Dự - TTXVN

Tại điểm thi Trường trung học phổ thông Marie Curie, Quận 3 và Trường trung học phổ thông chuyên Trần Đại Nghĩa, Quận 1, đồng chí Lê Quốc Phong, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam đã đến thăm và tặng quà cho sinh viên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi năm 2018” của Trường đại học Khoa học xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh và sinh viên Trường đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh đang trực tại 2 điểm thi này.

Tại các điểm tiếp sức mùa thi, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Lê Quốc Phong tìm hiểu các cách hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh của các chiến sĩ tiếp sức, biểu dương các cách làm hay hỗ trợ thí sinh như tặng hình mặt cười may mắn, tặng chai nước suối có hình chiếc mũ tốt nghiệp và các khẩu hiệu vui tươi, nhiều màu sắc của chiến sĩ tình nguyện dành cho thí sinh. 

Đồng chí Lê Quốc Phong cũng dặn dò các sinh viên tình nguyện nỗ lực hết mình trong công tác hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các thí sinh và phụ huynh trong kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018.

Cũng trong chiều 24/6, đoàn công tác của Thành Đoàn và Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh do đồng chí Ngô Minh Hải, Phó Bí thư Thành Đoàn đã đến thăm, động viên và tặng quà cho sinh viên tình nguyện Trường đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, Trường đại học Nguyễn Tất Thành đang trực tại điểm thi trường trung học phổ thông Hùng Vương, Quận 5 và Trường trung học phổ thông Nguyễn Hữu Thọ, Quận 4.

Trên địa bàn Thành phố hiện có gần 8.000 sinh viên tình nguyện có mặt tại 124 địa điểm thi, triển khai các hoạt động như cùng cảnh sát giao thông điều phối giao thông ngay trước địa điểm thi và các giao lộ lân cận, hướng dẫn phụ huynh đưa con đi thi dừng đỗ xe đúng nơi quy định, đảm bảo an ninh trật tự khu vực thi. 

Một số đội hình triển khai các mô hình làm vật phẩm bằng tay để tặng thí sinh như một lời chúc tự tin, may mắn vượt qua kỳ thi, vẽ tranh cổ vũ tinh thần thí sinh tại điểm thi; những thí sinh gặp khó khăn trong quá trình di chuyển sẽ được sinh viên tình nguyện hỗ trợ đưa đón. Đến chiều 24/6, sinh viên tình nguyện tại 124 điểm trực đã hết mình hỗ trợ thí sinh đến các điểm thi làm thủ tục.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi năm 2018” do Thành Đoàn, Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức với sự tham gia của 20.000 lượt sinh viên tình nguyện, thực hiện các hoạt động diễn ra trong 2 giai đoạn gồm hỗ trợ thí sinh tham gia kỳ thi trung học phổ thông quốc gia năm 2018 tại Thành phố Hồ Chí Minh (từ 16/6 đến 27/6) và đón, tư vấn, hướng dẫn thí sinh từ các nơi về thành phố nộp hồ sơ xác nhận nhập học vào các trường đại học, cao đẳng (từ 1/8 đến 12/8).

Nguyễn Xuân Dự (TTXVN)
Hơn 20.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi 2018
Hơn 20.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức mùa thi 2018

Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2018” có nhiều điểm mới và thu hút hơn 20.000 tình nguyện viên tham gia tiếp sức cho các sĩ tử tại các địa bàn trọng điểm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN