Có dấu hiệu sai phạm trong việc hỗ trợ ngư dân ở Hà Tĩnh

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh vừa có công văn yêu cầu Giám đốc Sở Lao động -Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Tĩnh, Chủ tịch UBND các huyện Nghi Xuân, Lộc Hà, Thạch Hà, Cẩm Xuyên, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh chấn chỉnh kịp thời các vi phạm trong việc cấp gạo hỗ trợ cho ngư dân.

Thực hiện Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc hỗ trợ khẩn cấp cho người dân tại các tỉnh bị ảnh hưởng do hiện tượng hải sản chết bất thường, UBND tỉnh Hà Tĩnh đã tổ chức vận chuyển gạo đến từng xã bị ảnh hưởng để kịp thời hỗ trợ, hiện các địa phương đang tổ chức cấp phát cho nhân dân. Tuy vậy, theo phản ánh tại một số địa phương, có thôn, xóm đã tổ chức thu tiền của các hộ được cấp gạo với lý do là để trả tiền vận chuyển hoặc cấp gạo nhưng không đủ số lượng quy định là 15kg/người/tháng. Đây là việc làm trái quy định, không đúng chủ trương, chính sách hỗ trợ đã được Thủ tướng Chính phủ và UBND tỉnh Hà Tĩnh phê duyệt. 

Để kịp thời chấn chỉnh các vi phạm, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu: Chủ tịch UBND các huyện, thị xã nêu trên khẩn trương chỉ đạo các địa phương kiểm tra, rà soát, kịp thời chấn chỉnh các vi phạm (nếu có); trường hợp có thu tiền của các hộ thì phải trả lại ngay, trường hợp cấp không đủ số lượng gạo phải cấp bổ sung đảm bảo đủ theo quy định; đồng thời có biện pháp xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân để xảy ra sai sót nêu trên. 

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh cùng các thành viên tổ công tác kiểm tra, giám sát, chỉ đạo việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường trên địa bàn các huyện, thị xã ven biển; tiếp tục giám sát việc cấp gạo hỗ trợ, kịp thời phát hiện và chỉ đạo, hướng dẫn khắc phục sai sót (nếu có) trong quá trình thực hiện tại các địa phương, hàng ngày tổng hợp báo cáo UBND tỉnh theo quy định. 

Trước đó, để làm tốt công tác chỉ đạo, kiểm tra, giám sát việc thực hiện chính sách hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng do hải sản chết bất thường, tỉnh Hà Tĩnh đã thành lập 6 tổ công tác tại các huyện Kỳ Anh, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Nghi Xuân và thị xã Kỳ Anh.


Phan Quân (TTXVN)
Tin khác
  • 95,2 tỉ đồng góp quỹ 'Vì người nghèo' tỉnh An Giang

    95,2 tỉ đồng góp quỹ 'Vì người nghèo' tỉnh An Giang

    22:26 ngày 17/10/2019

    Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau" của Thủ tướng Chính phủ, ngày 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” tỉnh An Giang tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2019 và cuộc vận động “Cây mùa xuân” Tết Canh Tý 2020. Ngay tại buổi lễ, Ban vận động quỹ "Vì người nghèo" tỉnh An Giang đã tiếp nhận 95,2 tỉ đồng ủng hộ trực tiếp của các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh.

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản