'Chuyến xe nghĩa tình' đưa 1.000 công nhân ở Bình Dương về quê đón Tết

Ngày 31/1, chương trình "Chuyến xe nghĩa tình" của Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương đã đưa 1.000 công nhân lao động trong tổng số 5.000 công nhân lao động về quê đón Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Chú thích ảnh
Công nhân lao động Bình Dương về quê ăn Tết trong các Chuyến xe nghĩa tình 2019.

Phát biểu tại chương trình, ông Trần Văn Nam - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương cho biết, hiện Bình Dương có hơn 2,3 triệu người nhưng trong đó có hơn 52% là những người ngoại tỉnh đến làm việc tại tỉnh. Đây là những người đã góp phần tích cực cho sự phát triển của Bình Dương. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh sẽ làm hết sức mình để mọi công nhân lao động tại Bình Dương có cuộc sống tốt hơn về vật chất lẫn tinh thần.

Chị Nguyễn Thị Mỹ Thu, quê ở Quảng Bình, đã làm việc 8 năm tại Bình Dương xúc động cho biết: Trong những ngày gần Tết, những người lao động xa quê như chúng tôi rất nôn nao, mong muốn được về quê đón Tết cùng gia đình. Hiểu được nỗi lòng của công nhân lao động xa quê như chúng tôi, Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ vé xe về quê ăn Tết cùng những phần quà rất ý nghĩa.

Theo bà Trương Thị Bích Hạnh - Chủ tịch Liên đoàn Lao động Bình Dương, năm nay Liên đoàn Lao động tỉnh đã hỗ trợ 5.000 vé xe về quê ăn Tết cho công nhân lao động các tỉnh từ Phú Yên đến Hà Nội và các tỉnh miền Tây Nam Bộ như: An Giang, Kiên Giang, Trà Vinh, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Cà Mau. Các cấp Công đoàn tỉnh Bình Dương còn tặng tiền ăn suốt hành trình.

Theo đó tùy vào tuyến, mỗi người sẽ được nhận từ 100.000  – 200.000 đồng. Liên đoàn Lao động tỉnh cũng vận động người sử dụng lao động, đối tác ký kết chương trình phúc lợi cho đoàn viên, các mạnh thường quân… hỗ trợ kinh phí mua vé tàu, vé xe cho công nhân lao động nhằm góp phần đẩy mạnh công tác xã hội hóa trong việc chăm lo cho đoàn viên, công nhân lao động.

Năm nay, hơn 120 doanh nghiệp tại Bình Dương trực tiếp tổ chức xe để đưa trên 20.000 công nhân lao động về quê đón Tết và hàng chục ngàn lao động đã được doanh nghiệp hỗ trợ một phần về quê đón Tết cùng gia đình. Chương trình “Chuyến xe nghĩa tình” được Liên đoàn Lao động tỉnh Bình Dương tổ chức 10 năm qua; đã đưa gần 25.000 công nhân lao động tiêu biểu, có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cổ truyền cùng gia đình và người thân.

Tn, ảnh: Hải Âu (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản