Chuyến tàu mùa xuân tiễn công nhân TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết

Sáng 28/1, tại Ga Sài Gòn (TP Hồ Chí Minh), Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cùng Công đoàn các Khu chế xuất, Khu công nghiệp thành phố tổ chức "Chuyến tàu mùa xuân" đưa 136 gia đình công nhân lao động (gồm chồng, vợ và con công nhân) về quê ở các tỉnh miền Trung và Bắc Trung bộ đón Tết Nhâm Dần 2022.

 

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh Phạm Chí Tâm phát biểu tại lễ tiễn công nhân lên "Chuyến tàu mùa Xuân". 

Phát biểu tại lễ tiễn, ông Phạm Chí Tâm, Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh cho biết, "Chuyến tàu mùa xuân" nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Tấm vé nghĩa tình do Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam phát động. Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nghĩa tình của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo Tết cho công nhân, người lao động có thành tích xuất sắc trong lao động, sản xuất kinh doanh, công nhân có hoàn cảnh khó khăn nhiều năm liền chưa có điều kiện về quê đón Tết. Tuy nhiên, do tình hình dịch COVID-19 còn diễn tiến ở nhiều địa phương nên lượng công nhân về quê đón Tết năm nay ít hơn mọi năm. Song tổ chức Công đoàn thành phố vẫn nỗ lực tổ chức chu đáo, an toàn; giúp người lao động đi đến nơi, về đến chốn vui Tết cùng gia đình.

Chúc Tết gia đình các công nhân mọi điều tốt lành, an bình, hạnh phúc trong năm mới, ông Phạm Chí Tâm mong người lao động luôn thực hiện tốt các biện pháp phòng, chống dịch bệnh dù ở nơi công cộng hay ở quê nhà; các gia đình công nhân lao động đón Tết thật vui, mạnh khỏe để sớm trở lại với công việc của mình vào đầu nắm mới Nhâm Dần 2022.

Chú thích ảnh
Đông đảo gia đình công nhân lao động vui mừng về quê đón Tết trên "Chuyến tàu mùa Xuân". 

Ngay từ sáng, các công nhân, người lao động được nhận vé tàu miễn phí trong chương trình “Chuyến tàu mùa xuân” đã có mặt tại Ga Sài Gòn háo hức chờ tới giờ khởi hành. Từng đoàn khách lên tàu, công nhân lao động về quê đón Tết cùng với những người đưa, tiễn thăm hỏi, động viên, trao quà Tết tạo nên không khí nhộn nhịp, tràn đầy tình thương, ấm áp trước mùa xuân mới.

Chị Phạm Thị Minh, công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Hong IK Vina (Khu Chế xuất Tân Thuận), quê ở Thanh Hóa không giấu được niềm vui cho biết: "Nhà trọ ở Quận 7 nhưng cả gia đình đến ga Sài Gòn rất sớm. Cũng do nôn nóng vì hơn 2 năm rồi chưa có dịp về quê đón Tết nên đêm qua cả gia đình thao thức, không ngủ được, trông trời mau sáng".

Theo chị Minh, cuộc sống hai năm qua gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh nên chị chưa có dịp về quê sum họp với gia đình. Nhờ sự hỗ trợ của Công đoàn công ty và Liên đoàn Lao động thành phố cùng với nỗ lực của bản thân có nhiều sáng kiến, cải tiến mang lại lợi ích cho doanh nghiệp nên chị được bình chọn là Lao động xuất sắc và được trao tặng 100% vé tàu miễn phí cho cả gia đình 3 người về đón Tết ở quê.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP Hồ Chí Minh chúc Tết tặng quà cho công nhân lao động về quê đón Tết trên "Chuyến tàu mùa Xuân". 

“Tôi cảm ơn Liên đoàn Lao động thành phố, Công đoàn các Khu chế xuất, Khu công nghiệp và doanh nghiệp đã tạo điều kiện cho những công nhân khó khăn có điều kiện về quê đón Tết. Gia đình tôi sẽ sớm quay trở lại đúng, ngày giờ quy định cũng như sẽ cố gắng lao động thật tốt để công ty ngày càng phát triển”, chị Minh chia sẻ.

Cầm tấm vé trên tay, anh Trần Hữu Tin, công nhân sản xuất trực tiếp tại Công ty Trách nhiệm hữu hạn Juki Việt Nam (Khu chế xuất Tân Thuận) xúc động bởi đây là lần đầu tiên sau 9 năm mới đưa vợ con về quê đón Tết. Anh Tín cho biết, với các sáng kiến trong quá trình lao động góp phần làm giảm chi phí máy móc, tăng tuổi thọ của máy; giảm thời gian ngừng máy; tiết kiệm điện nước… nên anh được lãnh đạo doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn cơ sở động viên khen thưởng bằng tấm vé "Chuyến tàu mùa xuân". 

Chú thích ảnh
Đông đảo gia đình công nhân lao động vui mừng về quê đón Tết trên "Chuyến tàu mùa Xuân". 

“Được về quê miễn phí là niềm vui cho cả gia đình, tiết kiệm được chi phí nên tôi sẽ mua quà Tết cho ba mẹ, họ hàng... Được về quê, nhưng gia đình vẫn luôn cảnh giác với dịch bệnh, tuân thủ các biện pháp 5K và sẽ có mặt tại thành phố trước mùng 6 Tết để kịp cùng Công ty khai trương trở lại vào mùng 7”, anh Tín chia sẻ.

Ngay trước giờ đoàn tàu khởi hành, lãnh đạo Liên đoàn Lao động Thành phố đã trao nhiều phần quà, chúc Tết công nhân, người lao động luôn vui tươi, an toàn, tiết kiệm và sớm trở lại thành phố để bắt tay vào công việc đúng ngày, đúng giờ…

Tin, ảnh: Thanh Vũ (TTXVN)
Đà Nẵng bảo đảm an toàn giao thông cho người dân về quê đón Tết
Đà Nẵng bảo đảm an toàn giao thông cho người dân về quê đón Tết

Ngày 27/1, ông Phạm Lợi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải và Quản lý Bến xe Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang thực hiện kế hoạch tăng cường chất lượng dịch vụ, đưa đón hành khách an toàn trong dịp Tết Nhâm Dần 2022.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN