Chứng nhận cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học 73 loài động vật quý, hiếm

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Trần Châu vừa ký quyết định số 229/QĐ-UBND về việc Chứng nhận cơ sở bảo tồn đa dạng sinh học cho Công viên động vật hoang dã FLC (thuộc Công ty cổ phần đầu tư và Phát triển vườn thú Faros).

Theo đó, Công viên động vật hoang dã được xây dựng tại xã Nhơn Lý và Nhơn Hội, thành phố Quy Nhơn, tỉnh Bình Định, có tổng diện tích 1.291.000 m2.

Các loài động vật thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ gồm tổng cộng 73 loài với 1.226 cá thể, trong đó có 524 cá thể đực và 702 cá thể cái. Chủ yếu là các loài, cá thể có nguồn gốc từ thiên nhiên, gây nuôi và nhập khẩu từ các quốc gia trên thế giới.

Điển hình là các loại sư tử, tê giác trắng, hươu cao cổ, linh dương, báo, ngựa vằn, vượn, hà mã lùn, các loài linh trưởng, các loài chim như thiên nga, hồng hạc, vẹt và các loài bò sát khác…Thời gian triển khai bắt đầu từ năm 2017 đến 2020.

Việc xây dựng Công viên hoang dã tại Bình Định sẽ góp phần bảo tồn và phát triển các loài thú quý hiếm đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.

Viết Ý (TTXVN)
Trên 510 tỷ đồng bảo tồn đa dạng sinh học tại Lâm Đồng
Trên 510 tỷ đồng bảo tồn đa dạng sinh học tại Lâm Đồng

Trên 510 tỷ đồng là tổng kinh phí được tỉnh Lâm Đồng ưu tiên thực hiện các chương trình, nhiệm vụ trong giai đoạn 2017 - 2020 của dự án Quy hoạch bảo tồn đa dạng sinh học địa phương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN