Các nhà khoa học khảo sát môi trường tại Tuy Phong, Bình Thuận

Ngày 27/7, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận Nguyễn Ngọc Hai cùng đoàn công tác đã có mặt tại vị trí nạo vét của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện lực Vĩnh Tân 1 (Tuy Phong, Bình Thuận) để thị sát.

Cũng trong ngày 27/7, đoàn công tác gồm 8 nhà khoa học do ông Trịnh Văn Tuyên - Viện trưởng Viện Công nghệ Môi trường (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam), Chủ tịch Hội đồng chuyên ngành đánh giá phương án, giải pháp bảo vệ môi trường hoạt động nhận chìm ở biển của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện lực Vĩnh Tân 1 làm trưởng đoàn đã có mặt tại huyện Tuy Phong để khảo sát, đánh giá phương án, giải pháp bảo vệ môi trường hoạt động nhận chìm ở biển của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Điện lực Vĩnh Tân 1.

Hội đồng chuyên ngành này được thành lập theo quyết định của Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, gồm các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ của Viện Công nghệ Môi trường và Viện Hải dương học. Hội đồng đã làm việc với Khu bảo tồn biển Hòn Cau và Hiệp hội tôm Bình Thuận. Các nhà khoa học đã lắng nghe đại diện Khu bảo tồn biển Hòn Cau, Hiệp hội tôm phản ánh về tác hại có thể xảy ra với Hòn Cau và hoạt động nuôi tôm giống nếu không cẩn trọng đánh giá toàn diện và khoa học việc nhận chìm vật chất nạo vét xuống biển.

Nguyễn Thanh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản