Biểu dương đôi vợ chồng giải cứu bé gái 4 tuổi bị bạo hành

Ngày 17/9, Ủy ban nhân dân thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương đã biểu dương và trao tặng 5 triệu đồng cho vợ chồng anh Nguyễn Duy Hưng và Trần Thị Quế Nhàn đã giải cứu bé gái 4 tuổi Trần Thị Kim Ngân bị bạo hành đưa vào viện cấp cứu và chăm sóc bé trong những ngày nằm viện.

Bé Ngân được đưa vào viện trong tình trạng đa chấn thương. Ảnh: Dương Chí Tưởng – TTXVN


Bà Hoàng Lệ Chi, Phó Chủ tịch UBND thị xã Dĩ An đã ghi nhận nghĩa cử cao đẹp của vợ chồng anh Hưng và chị Nhàn. Qua vụ việc, bà Chi kêu gọi người dân phát huy tính cộng đồng, quan tâm chăm sóc, bảo vệ trẻ em, nhất là con em công nhân, người lao động đang cư ngụ tại các khu nhà trọ trên toàn thị xã. Đồng thời, rà soát tổ chức lại các khu trọ kiểu mẫu, nhà trọ văn hóa để mang lại cuộc sống tốt đẹp hơn cho những gia đình nhập cư.

Theo bà Nguyễn Thanh Trúc, Trưởng phòng Bảo vệ chăm sóc trẻ em Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Dương: Tính đến nay tổng số tiền do các tổ chức, đoàn thể xã hội, các nhà hảo tâm đã hỗ trợ cháu Kim Ngân được 130 triệu đồng. Hiện số tiền này được các bên thống nhất lập quỹ hỗ trợ bé Ngân và mở tài khoản giao cho Quỹ bảo trợ trẻ em thị xã Dĩ An bảo quản, quản lý để chăm lo cho bé Ngân sau khi xuất viện.

Đến hôm nay, sau gần một tuần được người dân giải cứu đưa vào viện điều trị, bé Ngân đã dần bình phục, chờ ngày xuất viện.


Dương Chí Tưởng

loading...
Loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản