Bệnh viện dã chiến Việt Nam phục vụ gìn giữ hòa bình

Sau những lựa chọn gắt gao cùng quá trình huấn luyện bài bản, nghiêm túc, Bệnh viện dã chiến của Việt Nam đã sẵn sàng lên đường tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc tại Nam Sudan.

Thành lập từ tháng 12/2014, Bệnh viện dã chiến cấp 2 (số 1) là đơn vị độc lập đầu tiên của Việt Nam trực tiếp tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc. Chính vì thế, việc tuyển chọn nhân sự, công tác huấn luyện đã được Bộ Quốc phòng tiến hành suốt gần 4 năm qua nhằm đảm bảo sự chuẩn bị lực lượng tốt nhất. Bệnh viện dã chiến ra đời với nhân sự được chọn lọc từ Bệnh viện Quân y 175, Bệnh viện 7A, 7B (Quân khu 7) và Bệnh viện Quân đoàn 4.  

Điều kiện thời tiết khắc nghiệt tại châu Phi không chỉ là yếu tố khó khăn duy nhất, mà còn cả những hiểm nguy đến từ những tai nạn và các cuộc tấn công không lường trước của lực lượng đối kháng, các phần tử quá khích; hay các cuộc xung đột sắc tộc, tôn giáo vốn thường xuyên xảy ra tại địa bàn các nước châu Phi. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho lực lượng, đồng thời đảm bảo nhiệm vụ của bệnh viện dã chiến, việc đào tạo chuyên môn, ngoại ngữ, các bài học về tâm lý – giao tiếp – văn hóa ứng xử nơi môi trường mới đã được đặt ra với yêu cầu cao.

63 cán bộ, chiến sĩ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình Liên hợp quốc đã chuẩn bị mọi thứ một cách kỹ lưỡng, sẽ lên đường nhận nhiệm vụ tại Nam Sudan, đánh dấu bước trưởng thành mạnh mẽ của các chiến sỹ "mũ nồi xanh" Việt Nam. Qua đó khẳng định chủ trương của Chính phủ Việt Nam tích cực hội nhập quốc tế, đóng góp trong các công việc nhân đạo quốc tế, gìn giữ an ninh, hòa bình chung

 

TTXVN/ Báo Tin tức
Kỷ lục thế giới 'Hành trình kết nối' góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam
Kỷ lục thế giới 'Hành trình kết nối' góp phần quảng bá hình ảnh Việt Nam

Ông Biswaroop Roy Chowdhury, Phó Chủ tịch Liên minh Kỷ lục Thế giới (WorldKings) cho biết: 'Hành trình kết nối' được WorldKings đánh giá về giá trị đỉnh cao mà các cá nhân, tập thể nỗ lực thực hiện.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN