Báo Tin tức đạt giải Nhất giải báo chí du lịch TP Hồ Chí Minh

Tối 6/9 đã diễn ra lễ trao Giải Báo chí Du lịch TP Hồ Chí Minh lần thứ X năm 2018. Năm nay, có 20 tác phẩm báo chí xuất sắc đã đạt giải; hai phóng viên của Thông tấn xã Việt Nam đạt giải Nhất ở cả hai thể loại, trong đó có một giải của báo Tin tức.

Chú thích ảnh
Ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh hy vọng đội ngũ phóng viên nhà báo cùng góp sức xây dựng TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Trần Lợi

Giải báo chí du lịch TP Hồ Chí Minh được tổ chức thường niên nhằm biểu dương đội ngũ nhà báo trên địa bàn thành phố, đồng thời là động lực cho các phóng viên, nhà báo tiếp tục có những tác phẩm xuất sắc đóng góp cho sự phát triển chung của Thành phố.

Trong thể loại báo in và báo điện tử, phóng viên Hoàng Tuyết (Báo Tin tức - Thông Tấn xã Việt Nam) đã đạt giải Nhất với tác phẩm “TP Hồ Chí Minh cạnh tranh bằng phát triển du lịch thông minh”; phóng viên Nguyễn Nam (Báo Du lịch Việt Nam) đã đạt giải Nhì với loạt bài: Để tour “Nhiêu lộc” không chết; phóng viên Khuất Thị Thái (Thái Phương- báo Người Lao động) đạt giải Ba với tác phẩm “Dồn sức để du lịch TP Hồ Chí Minh bứt phá”. Các giải khuyến khích ở thể loại báo in và điện tử lần lượt được trao cho các phóng viên Tuệ Diễm (Báo Hà Nội Mới), Trần Thị Tú Uyên (Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh), Thi Hồng (Báo Sài Gòn Giải phóng)…

Hai giải Nhất của thể loại phóng sự ảnh, phát thanh và truyền hình được trao cho phóng viên Nguyễn An Hiếu, Báo Ảnh Dân tộc và Miền núi (Thông Tấn xã Việt Nam ) với tác phẩm “Hơn 3.000 người tham gia đồng diễn, diễu hành áo dài" và phóng viên Nguyễn Đức Toàn (Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh) với tác phẩm “Thị trường du lịch 2018 - Cơ hội và sự chủ động của TP Hồ Chí Minh. Các giải Nhì được trao cho phóng viên Vũ Minh Anh (Trung tâm Truyền hình Việt Nam tại TP Hồ Chí Minh (VTV9), phóng viên Lê Hùng Khoa (Báo Quân đội Nhân dân); giải Ba cho phóng viên Đồng Hữu Nghị (Đài Tiếng nói Nhân dân TP Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Phóng viên báo Tin tức (đứng giữa) đạt giải Nhất ở thể loại báo in và báo điện tử. Ảnh: Trần Lợi

Phát biểu tại lễ trao giải, ông Võ Văn Hoan, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh, cho biết Thành phố đang hướng đến phát triển đô thị thông minh và luôn mong muốn người dân, doanh nghiệp, đặc biệt là đội ngũ nhà báo, có những sáng kiến qua các bài viết để giúp Thành phố phát triển hơn nữa.

Theo Ban Tổ chức, năm nay có 19 cơ quan báo đài trên địa bàn TP Hồ Chí Minh gửi các tác phẩm dự thi với hai thể loại báo in - báo điện tử và phóng sự ảnh, phát thanh - truyền hình. 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Trà Vinh đẩy mạnh du lịch văn hoá tâm linh và lễ hội truyền thống dân tộc Khmer
Trà Vinh đẩy mạnh du lịch văn hoá tâm linh và lễ hội truyền thống dân tộc Khmer

So với các tỉnh thành khác vùng Đồng bằng sông Cửu Long, tỉnh Trà Vinh có nền văn hoá đặc trưng của cộng đồng người Khmer, như hệ thống chùa chiền Phật giáo Nam tông và các lễ hội truyền thống đặc sắc lâu đời. Do đó, Trà Vinh đã lấy thế mạnh này để đẩy mạnh phát triển du lịch văn hóa tâm linh nhằm giữ chân du khách trong và ngoài nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN