13,8 tỷ đồng hiện đạ hóa thiết bị dạy nghề ở Đồng Nai

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Đồng Nai, trong năm 2014, tỉnh đã đầu tư 13,8 tỷ đồng để hiện đại hóa thiết bị dạy nghề cho các trung tâm dạy nghề trong tỉnh. Trong đó, trường cao đẳng nghề Đồng Nai được hỗ trợ mua thiết bị với kinh phí 5,5 tỷ đồng, trường cao đẳng nghề khu vực Long Thành - Nhơn Trạch được hỗ trợ hơn 5 tỷ đồng, trường trung cấp nghề 26-3 là 3 tỷ đồng.  


Hầu hết nguồn kinh phí trên được các trường đầu tư mua sắm thêm máy móc, thiết bị hiện đại, tương thích với các loại đang được sử dụng trong các doanh nghiệp FDI hiện nay; qua đó tạo điều kiện thuận lợi cho học sinh, sinh viên được thực tập trên các thiết bị phù hợp với công việc thực tế sau khi ra trường.
 
Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh, điểm nổi bật trong công tác đào tạo nghề của tỉnh năm nay là các trường đã tổ chức thành công các khóa đào tạo nghề chất lượng cao, đạt trình độ quốc tế các nghề: điện tử công nghiệp, chế tạo thiết bị cơ khí, công nghệ hàn. Bên cạnh đó, các trường nghề đã chủ động phối hợp với doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh, từng bước nâng cao chất lượng đào tạo cho phù hợp hơn với yêu cầu thực tế, nhằm giúp giải quyết việc làm cho người học sau đào tạo.

Trong năm 2014, Sở cũng hỗ trợ các trường cao đẳng, trung cấp nghề để đào tạo nâng cao cho trên 400 giáo viên về nghiệp vụ sư phạm dạy nghề theo chuẩn quốc tế.

Trong thời gian tới, tỉnh sẽ đưa một số giảng viên ở các trường dạy nghề trong tỉnh sang Nhật Bản để đào tạo nghề nâng cao; nhằm đảm bảo mục tiêu đến năm 2020, tỉnh Đồng Nai sẽ có 1 trường cao đẳng nghề đạt chuẩn quốc tế và khu vực, 2 trường nghề đạt chuẩn quốc gia của một số nghề trọng điểm trên địa bàn tỉnh.


Lê Hiền

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản