Video Su-34 Nga trang bị vũ khí chính xác ngắm bắn cơ sở quân sự Ukraine

Bộ Quốc phòng Nga ngày 6/3 công bố video ghi lại cảnh làm nhiệm vụ của máy bay tấn công thuộc lực lượng Không quân Nga khi tham gia chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine.

Trích đoạn miêu tả đăng kèm video, hãng thông tấn Interfax cho biết phi hành đoàn chiến đấu cơ Sukhoi Su-34 trang bị vũ khí chính xác đã phá hủy một cơ sở hạ tầng quân sự của lực lượng bán quân sự Ukraine.

Video Su-34 thực hiện nhiệm vụ tại Ukraine (nguồn: Bộ Quốc phòng Nga):

Trước đó, khi mới bắt đầu chiến dịch quân sự, Bộ Quốc phòng Nga tuyên bố chỉ sử dụng vũ khí chính xác nhắm vào một số cơ sở quân sự của Ukraine. Bộ này nhấn mạnh không nhằm vào các thành phố, khu dân cư cũng như người dân Ukraine không gặp nguy hiểm.

Liên quan tình hình tại Ukraine, ngày 5/3, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, Thiếu tướng Igor Konashenkov cho biết các lực lượng vũ trang Nga đã phá hủy 2.119 cơ sở hạ tầng quân sự của Ukraine kể từ khi tiến hành chiến dịch quân sự đặc biệt. 

Thiếu tướng Konashenkov nêu rõ trong số các cơ sở bị phá hủy có 74 sở chỉ huy và trung tâm liên lạc của các lực lượng vũ trang Ukraine, 108 hệ thống tên lửa phòng không S-300, Buk-M1 và Osa, 68 trạm radar, 69 máy bay trên mặt đất, 21 máy bay trên không, cũng như 59 phương tiện bay không người lái.

Tân Hoa xã dẫn lời Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 5/3 cho biết chiến dịch quân sự đặc biệt tại miền Đông Ukraine đang diễn ra theo đúng kế hoạch và lịch trình. 

Trước việc NATO cung cấp vũ khí cho Ukraine, Moskva đánh giá động thái này "tạo ra nguy cơ không thể chấp nhận được," có thể dẫn đến xung đột giữa Nga và liên minh quân sự.

Bảo Hà/Báo Tin tức
Nga sẵn sàng gặp ba bên với Ukraine và IAEA
Nga sẵn sàng gặp ba bên với Ukraine và IAEA

Nga không phản đối việc tổ chức cuộc gặp với Ukraine và Cơ quan Năng lượng quốc tế (IAEA), tuy nhiên cuộc gặp nên diễn ra tại một nước thứ ba hoặc dưới hình thức hội nghị từ xa, thay vì tại Chernobyl.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN