Nở rộ dịch vụ cắt tóc miễn phí cho người dân tại TP Hồ Chí Minh

Người đi đường TP Hồ Chí Minh rất dễ bắt gặp các điểm cắt tóc miễn phí trên vỉa hè của nhiều tuyến đường và nó đang trở thành một nét văn hoá của những bạn trẻ TP Hồ Chí Minh.

Nhiều tháng nay, trên vỉa hè các tuyến đường ở các quận như Tân Phú, Bình Tân, Gò Vấp, Bình Thạnh, quận 2… xuất hiện nhiều điểm cắt tóc miễn phí. Hầu hết những người đến cắt tóc là những công nhân, xe ôm, người bán vé số...

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Dịch vụ cắt tóc miễn phí nở rộ trên rất nhiều tuyến đường ở TP Hồ Chí Minh.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, các tuyến đường như Bình Long (quận Bình Tân), CN1 (nằm trong khu công nghiệp Tân Bình, quận Tân Phú), Quang Trung (quận Gò Vấp), Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh)… có rất nhiều bạn trẻ đang đưa những đường kéo điêu luyện, tỉ mỉ chăm sóc đầu tóc cho khách. 

Tại đường CN1 dài khoảng 500m mà có tới 3 điểm cắt tóc miễn phí. Khách đi ngang qua đây dễ nhận ra qua những tấm băng rôn được căng lên với dòng chữ “Cắt tóc miễn phí” cùng với đó là những chiếc ghế nhựa được kê trên vỉa hè. Trung bình mỗi ngày, nhóm bạn trẻ này phục vụ khoảng 40 - 50 khách. Đa số những người đến cắt tóc đều có hoàn cảnh khó khăn hoặc những công nhân, xe ôm, học sinh, sinh viên và người bán vé số.

Chú thích ảnh
Điểm cắt tóc miễn phí trên đường CN1. Hầu hết khách cắt xong đều cảm thấy hài lòng.
Chú thích ảnh
Em Nguyễn Ngọc Hoàng Trâm - một học viên nữ trong nhóm cắt tóc trên đường CN1 cho biết em cắt ở đây cũng được 3 tháng nay, giờ chủ yếu rèn luyện cắt cho cứng tay nghề.

Anh Nguyễn Nhật Trường (31 tuổi, ngụ quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh), giáo viên hướng dẫn tại đây cho biết: “Điểm cắt tóc miễn phí này mở được 4 tháng nay. Trước đó, tôi đi cắt khắp thành phố nhưng không có chỗ nào cố định. Tôi chọn điểm trên đường CN1 làm điểm cố định để cắt tóc vào các ngày thứ 3,5,7 và Chủ nhật, thời gian cắt từ 8 giờ sáng đến 17 giờ mỗi ngày với mục đích giúp những người không có điều kiện và thời gian đến tiệm để cắt tóc”.

Chú thích ảnh
Anh Nguyễn Nhật Trường hướng dẫn cho học viên cắt tóc.

“Đa số người đến cắt tóc chủ yếu là công nhân làm trong khu công nghiệp Tân Bình, xe ôm và người bán vé số. Sau 4 tháng triển khai ở điểm này, các học viên của mình cũng đã cắt cho khoảng 1.000 người”, anh Trường chia sẻ thêm.

Chú Sơn (quận Bình Thạnh) hành nghề xe ôm công nghệ, cho biết: “Dịch vụ này rất là tốt cho những người lao động như chúng tôi, chạy xe như vầy hầu như không có thời gian ngừng nghỉ lâu. Cắt tóc thế này vừa nhanh vừa tiết kiệm thời gian, không phải chờ đợi, đến là được cắt ngay mà còn được miễn phí. Mấy em ở đây cắt nhanh và đẹp, tôi rất ưng ý. Tôi cũng rất mong "Cắt tóc miễn phí” sẽ phát triển ra nhiều vị trí hơn nữa".

Chú thích ảnh
Chú Sơn (ngụ quận Bình Thạnh) hành nghề xe ôm công nghệ ghé vào điểm cắt tóc miễn phí.

Tại điểm trên đường Phạm Văn Đồng (quận Bình Thạnh), em Nguyễn Minh Kha (quê Bến Tre) - một thành viên của nhóm cắt tóc miễn phí, cho biết em cắt tóc ở đây từ 10 giờ sáng đến 17 giờ chiều mỗi ngày trong tuần, thời gian còn lại thì em chạy xe ôm công nghệ. “Mình giúp những người có hoàn cảnh khó khăn là cũng đã giúp họ giảm bớt được một phần chi phí nào đó trong cuộc sống, ngược lại mình được trải nghiệm mẫu thật làm cho tay nghề cứng hơn, mau ra thợ”, Minh Kha tâm sự.

Chú thích ảnh
Em Nguyễn Minh Kha đang tỉ mỉ cắt tóc cho khách. 
Chú thích ảnh
Đa số những người vào cắt tóc đều có hoàn cảnh khó khăn.

Còn tại điểm cắt tóc miễn phí trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp), anh Vi Kim Ánh - giáo viên hướng dẫn tại đây, cho biết: “Nhiều người thích ra đây cắt hơn, ở đây tuy không có máy lạnh nhưng được gió thiên nhiên rất mát. Riêng tại điểm này, nhóm chúng tôi triển khai cắt từ thứ 2 đến Chủ nhật. Thời gian cắt từ 9 giờ sáng đến khoảng 19 giờ tối. Ngoài điểm cắt tóc này, nhóm chúng tôi còn những điểm khác trên đường Mai Chí Thọ (quận 2), Xô Viết Nghệ Tĩnh (quận Bình Thạnh), mỗi điểm có 20 học viên. Những người đến đây cắt tóc chủ yếu học sinh, sinh viên, xe ôm… vừa cắt miễn phí vừa tạo mẫu cho học viên để nâng cao tay nghề".

Chú thích ảnh
Các em học sinh cũng được cha mẹ chở đến điểm cắt tóc miễn phí.
Chú thích ảnh
Điểm cắt tóc miễn phí trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp).
Bài, ảnh,video: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Tiệm cắt tóc thiện nguyện trên đất Tây Đô
Tiệm cắt tóc thiện nguyện trên đất Tây Đô

Đều đặn mỗi tháng vài lần, anh Lê Văn Vững, chủ tiệm tóc “Lê Vững Barbershop” ở Cần Thơ lại dẫn nhóm “các chàng trai áo vàng” của tiệm lên đường đến những điểm thiện nguyện vùng sâu, vùng xa trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long để cắt tóc miễn phí cho nhân dân.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN