Cận cảnh 'giao hàng pizza' lên Trạm Vũ trụ Quốc tế

Tàu chở hàng bao gồm thực phẩm tươi, trong đó có cả pizza, dành cho các phi hành gia đã cập bến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS).

Chú thích ảnh
Trong kiện hàng này có nhiều thực phẩm tươi, bao gồm cả pizza, cung cấp cho các phi hành gia. Ảnh: RT

Hãng thông tấn AP (Mỹ) đưa tin tàu chở hàng Cygnus của tập đoàn Northrop Grumman được phóng lên không gian từ Virginia (Mỹ) trong ngày 10/8 và đến ngày 12/8 đã tiếp cận được ISS.

Cygnus man theo kiện hàng 3.700 kg bao gồm táo tươi, cà chua, kiwi cùng pho mai, pizza… dành cho 7 phi hành gia. Bên cạnh đó là một giá đỡ cho các cánh năng lượng mặt trời mới vào năm 2022 của ISS, một vật liệu mô phỏng bụi Mặt Trăng và bụi để tạo vật liệu từ máy in 3D của ISS, khuôn dành cho thí nghiệm giáo dục của Pháp có tên Blob và một thiết bị phát hiện tia hồng ngoại.

Đây là lần thứ 16 Northrop Grumman giúp chuyển hàng cho NASA lên ISS. Đây cũng là lần có khối lượng hàng hóa lớn nhất (video dưới, nguồn: RT).

ISS hiện là nơi hoạt động của 3 nhà du hành vũ trụ người Mỹ, 2 nhà du hành người Nga, một người Pháp và một công dân Nhật Bản.

Hà Linh/Báo Tin tức
Nga dự định rút khỏi ISS vào năm 2028, xây trạm vũ trụ riêng
Nga dự định rút khỏi ISS vào năm 2028, xây trạm vũ trụ riêng

Cơ quan vũ trụ nhà nước Roscosmos cho biết Nga đang có kế hoạch rút khỏi Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) vào năm 2028 và xây dựng một trạm vũ trụ riêng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN