tin mới

 • Tầm vóc thời đại và giá trị di sản của chiến thắng Điện Biên Phủ

  Tầm vóc thời đại và giá trị di sản của chiến thắng Điện Biên Phủ

  Sáng 4/5, tại Hà Nội đã diễn ra Hội thảo khoa học quốc gia 'Chiến thắng Điện Biên Phủ năm 1954: Tầm vóc thời đại và giá trị di sản'. Hội thảo do Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp với Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam tổ chức.

 • Tuần phim 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

  Tuần phim 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ

  “Chín năm làm một Điện Biên, nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”. Chiến thắng Điện Biên Phủ không chỉ là thắng lợi của một trận “quyết chiến chiến lược”, kết thúc cuộc kháng chiến chống Pháp của quân và dân ta, mà thắng lợi này đã vượt ra khỏi ranh giới quốc gia, “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”, tác động lớn đến tình hình thế giới. Với mong muốn truyền tải ý nghĩa của chiến thắng, Điện ảnh Quân đội nhân dân - Tổng cục chính trị tổ chức tuần phim kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ.

 • Tin tức TV: Miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội đối với ông Vương Đình Huệ; Bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2024

  Tin tức TV: Miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội đối với ông Vương Đình Huệ; Bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2024

  Tuần từ 29/4 - 5/5, trong nước diễn ra một số sự kiện nổi bật, thu hút sự quan tâm của dư luận: Kỳ họp bất thường lần thứ 7, Quốc hội khóa XV miễn nhiệm chức vụ Chủ tịch Quốc hội đối với ông Vương Đình Huệ; Nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật chào mừng ngày thống nhất đất nước; Kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5, ngành du lịch phục vụ khoảng 8 triệu lượt khách; Bắt đầu đăng ký dự thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông 2024...

 • Nga liên tiếng về 'công thức hoà bình' kết thúc xung đột của Ukraine

  Nga liên tiếng về 'công thức hoà bình' kết thúc xung đột của Ukraine

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova tuyên bố Moskva sẽ không tham gia hội nghị về Ukraine ở Thụy Sĩ, hoặc bất kỳ sự kiện nào khác liên quan tới "công thức hòa bình" của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

 • Tăng tốc đưa hàng viện trợ nhân đạo tới Gaza để ngăn chặn nạn đói

  Tăng tốc đưa hàng viện trợ nhân đạo tới Gaza để ngăn chặn nạn đói

  Việc cứu trợ cho người dân ở Gaza là rất cần thiết trong khi nguy cơ xảy ra nạn đói trên khắp Dải Gaza cận kề.

 • Làn sóng biểu tình phản đối xung đột Gaza lan rộng trong các trường đại học Mỹ

  Làn sóng biểu tình phản đối xung đột Gaza lan rộng trong các trường đại học Mỹ

  Những vụ việc tại Đại học Columbia ở Los Angeles hay ở New York mới đây là một phần của phong trào biểu tình lớn hơn của sinh viên Mỹ kể từ khi làn sóng biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc hình thành tại nước này vào năm 2020.

 • Nguyên nhân vụ sạt đường cao tốc tại Trung Quốc làm gần 80 người thương vong

  Nguyên nhân vụ sạt đường cao tốc tại Trung Quốc làm gần 80 người thương vong

  Vụ sạt lở cuốn 23 phương tiện xuống vực sâu, khiến 48 người tử vong và 30 người khác bị thương, nhưng không nguy hiểm tới tính mạng.

 • Tin tức TV: Nga bác ‘tối hậu thư’ của Kiev trong ‘công thức hoà bình’; Nỗ lực chặn nạn đói ở Gaza

  Tin tức TV: Nga bác ‘tối hậu thư’ của Kiev trong ‘công thức hoà bình’; Nỗ lực chặn nạn đói ở Gaza

  Trong tuần từ ngày 28/4 - 4/5 đã diễn ra một số sự kiện và vấn đề nóng như biểu tình phản đối xung đột Gaza ở Mỹ biến thành bạo động; quốc tế tăng cường nỗ lực đưa hàng viện trợ nhân đạo tới Gaza để ngăn chặn nạn đói; Moskva bác ‘tối hậu thư’ của Kiev trong ‘công thức hoà bình’; Fed giữ nguyên lãi suất, giá vàng tăng trở lại và sạt đường cao tốc ở Trung Quốc khiến gần 80 người thương vong.

 • Tin tức TV: Biểu tình phản chiến ở Gaza lan rộng nhiều nơi

  Tin tức TV: Biểu tình phản chiến ở Gaza lan rộng nhiều nơi

  Ngày 1/5, những căng thẳng chồng chất liên quan cuộc xung đột ở Dải Gaza đã bùng phát thành bạo lực trong các trường đại học Mỹ. Một nhóm người biểu tình ủng hộ Israel đã tấn công một nhóm người ủng hộ Palestine trong khuôn viên chi nhánh Đại học Columbia tại Los Angeles. Tình trạng hỗn loạn cũng xảy ra tại Đại học Columbia chi nhánh New York, buộc lực lượng cảnh sát phải can thiệp, bắt nhiều người biểu tình. Thị trưởng New York cho biết cảnh sát đã bắt giữ khoảng 300 người liên quan.

 • Pháo cao xạ - vũ khí bí mật làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ

  Pháo cao xạ - vũ khí bí mật làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ

  Câu chuyện pháo cao xạ - vũ khí bí mật được đưa vào chiến dịch góp phần làm nên Chiến thắng Điện Biên Phủ đã cho thấy tầm nhìn chiến lược của Đảng, Nhà nước, đồng thời đánh dấu một bước trưởng thành và lớn mạnh của Quân đội ta trên con đường tiến lên chính quy, hiện đại.

 • Biểu tượng của phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới

  Biểu tượng của phong trào giải phóng dân tộc trên thế giới

  Chiến thắng Điện Biên Phủ của dân tộc Việt Nam là biểu tượng của phong trào giải phóng các dân tộc thuộc địa, các dân tộc bị áp bức, bóc lột trên thế giới. Đây là khẳng định của giáo sư Ezequiel Ramoneda, điều phối viên Trung tâm Nghiên cứu Đông Nam Á (CESEA) Viện quan hệ quốc tế Đại học Quốc gia La Plata Argentina (UNLP), trong cuộc trò chuyện với phóng viên TTXVN tại Buenos Aires về giá trị lịch sử và ý nghĩa thời đại của sự kiện này đối với phong trào giải phóng dân tộc trên toàn thế giới.

 • Giáo sư Nga nhận định về Ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ

  Giáo sư Nga nhận định về Ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ

  Chiến thắng vĩ đại Điện Biên Phủ, các bạn Nga coi như “Trận đánh Stalingrad của Việt Nam” - một chiến thắng quyết định, buộc Pháp phải ngồi vào bàn đàm phán Geneva và ký Hiệp định chấm dứt chiến tranh ở Việt Nam. 70 năm sau, giáo sư Vladimir Kolotov, Trưởng khoa Lịch sử các nước Viễn Đông, Giám đốc Viện Hồ Chí Minh, khẳng định với chiến thắng Điện Biên Phủ, Việt Nam đã trở thành hình mẫu cho rất nhiều dân tộc bị áp bức trên thế giới.

 • Trung Quốc: Sạt lở đường cao tốc ở Quảng Đông khiến 48 người thiệt mạng

  Trung Quốc: Sạt lở đường cao tốc ở Quảng Đông khiến 48 người thiệt mạng

  Vụ sạt lở đường cao tốc xảy ra ở tỉnh Quảng Đông vào rạng sáng 1/5 tới nay đã khiến 48 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

 • Cư dân khu ổ chuột Ấn Độ căng mình chống chọi nắng nóng cực độ

  Cư dân khu ổ chuột Ấn Độ căng mình chống chọi nắng nóng cực độ

  Tại các khu ổ chuột ở thành phố Bhubaneswar, thủ phủ bang Odisha phía Đông Ấn Độ, người dân đang phải căng mình ra chống chọi với nắng nóng cực độ.

 • Fed giữ nguyên lãi suất lần thứ 6 liên tiếp, cảnh báo lạm phát vẫn quá cao

  Fed giữ nguyên lãi suất lần thứ 6 liên tiếp, cảnh báo lạm phát vẫn quá cao

  Sau khi kết thúc phiên họp thường kỳ ngày 1/5, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) đã quyết định giữ nguyên lãi suất ở mức 5,25% - 5,50% – mức cao nhất trong 23 năm qua do không có tiến triển trong nỗ lực kiềm chế lạm phát.

 • Điện Biên Phủ trong ký ức Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại St Petersburg

  Điện Biên Phủ trong ký ức Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại St Petersburg

  Những ngày này, cả nước đang hướng về Điện Biên. Tại thành phố Saint Petersburg của LB Nga, ông Evgheny Grigoriev, Chủ tịch Ủy ban Đối ngoại của thành phố, lại nhớ về những năm tháng ông đến Việt Nam công tác khi còn là nhà ngoại giao trẻ. Và cuộc gặp với Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng các đại biểu thanh niên đã trở thành một dấu mốc, mở ra chương “Việt Nam” trong sự nghiệp của ông sau này.

 • Điện Biên hôm nay

  Điện Biên hôm nay

  Điện Biên - vùng đất có nhiều điều đặc biệt. Trải qua những thăng trầm, mảnh đất lịch sử này đã có sự phát triển đáng kể. Rõ nhất là ở thành phố Điện Biên Phủ - trung tâm tỉnh lỵ - nơi cách đây 70 năm là bãi chiến trường đổ nát, nay đã hiện hữu với một diện mạo khang trang, hiện đại. Giữa lòng thành phố này, các di tích lịch sử vẫn được bảo tồn vẹn nguyên. Cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh luôn đoàn kết, chung tay xây dựng quê hương ngày một phát triển.

 • Đừng để Dải Gaza thành 'địa ngục của trẻ em'

  Đừng để Dải Gaza thành 'địa ngục của trẻ em'

  Giữa làn bom đạn của xung đột Israel - Hamas, trẻ em Gaza không chỉ không được đến trường, mà ngay cả quyền cơ bản nhất là “quyền sống” cũng khó được bảo đảm.

 • Truyền thông quốc tế đưa tin về nóng nắng ở Hà Nội, Việt Nam

  Truyền thông quốc tế đưa tin về nóng nắng ở Hà Nội, Việt Nam

  Để tránh cái nắng như thiêu đốt, nhiều du khách tìm nơi trú ẩn dưới bóng râm, khiến đường phố Hà Nội Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước của Việt Nam gần như vắng tanh. 

 • Philippines tạm đóng cửa trường học vì nắng nóng kỷ lục trong hơn 100 năm

  Philippines tạm đóng cửa trường học vì nắng nóng kỷ lục trong hơn 100 năm

  Chính phủ Philippines đã yêu cầu tạm dừng học trực tiếp tại các trường công trong ngày 29/4 và 30/4 trong bối cảnh nhiệt độ tăng kỷ lục, có nơi dự báo lên tới 57 độ C.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN