tin mới

 • Brazil đối mặt thảm hoạ khí hậu chưa từng có khiến hơn 100 người chết

  Brazil đối mặt thảm hoạ khí hậu chưa từng có khiến hơn 100 người chết

  Mưa lớn liên tục trong nhiều ngày khiến nhiều thành phố thuộc bang Rio Grande do Sul ở miền Nam Brazil chìm trong nước lũ. Cảnh quay từ phương tiện bay không người lái cho thấy ngay ở thành phố Porto Alegre, thủ phủ bang Rio Grande do Sul, nhiều tòa nhà bị ngập trong biển nước, khiến người dân phải leo lên các mái nhà để tránh lũ và chờ người giải cứu. Nước cũng nhấn chìm đường băng và bao vây máy bay đỗ ở sân bay Porto Alegre.

 • Ông Putin nêu bật các ưu tiên của Nga tại lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5

  Ông Putin nêu bật các ưu tiên của Nga tại lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5

  Chiều mùng 7/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5. Phát biểu tại lễ nhậm chức, ông Putin nêu bật những ưu tiên của nước Nga. Theo nhà lãnh đạo Nga, việc bảo tồn dân tộc, các giá trị truyền thống lâu đời là ưu tiên hàng đầu của nước này. Tổng thống Putin nêu rõ hệ thống chính trị của Nga phải ổn định và cần đảm bảo việc duy trì sự phát triển của đất nước trong nhiều thập kỷ tới. Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh sự an toàn của người dân Nga là trên hết.

 • Hà Nội: Người dân xếp hàng dài chờ làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe

  Hà Nội: Người dân xếp hàng dài chờ làm thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe

  Mặc dù Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã ủy quyền tiếp nhận thủ tục cấp đổi giấy phép lái xe cho 9 quận, huyện, thị xã trên địa bàn, đồng thời tiếp nhận hồ sơ qua Cổng Dịch vụ công Quốc gia, nhưng nhiều người dân vẫn đến xếp hàng dài chờ làm thủ tục tại Bộ phận Một cửa của Sở ở số 258 đường Võ Chí Công và số 16 phố Cao Bá Quát.

 • Nga: Xe buýt mất lái húc tung lan can lao xuống sông, gây nhiều thương vong

  Nga: Xe buýt mất lái húc tung lan can lao xuống sông, gây nhiều thương vong

  Sau vụ tai nạn, 9 người được đưa ra khỏi chiếc xe buýt bị chìm, trong đó 3 người tử vong tại hiện trường, 4 người ở trong trạng thái chết lâm sàng và 2 người trong tình trạng nguy kịch.

 • Tin tức TV: Những ưu tiên của Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới; Israel tăng cường tấn công Rafah

  Tin tức TV: Những ưu tiên của Tổng thống Nga nhiệm kỳ mới; Israel tăng cường tấn công Rafah

  Trong tuần từ ngày 5 - 11/5 đã diễn ra một số sự kiện và vấn đề nóng như ông Putin nêu bật các ưu tiên của Nga tại lễ nhậm chức nhiệm kỳ thứ 5; Israel tiếp tục chiến dịch quân sự tại Rafah sự bất chấp cộng đồng quốc tế phản đối; Houthi đe dọa mở rộng phạm vi tấn công nhằm vào các tàu trên Địa Trung Hải; Brazil đối mặt thảm hoạ khí hậu chưa từng có khiến hơn 100 người chết; Giá vàng tăng mạnh nhờ lực đẩy từ nhân tố kinh tế, địa chính trị.

 • Tin tức TV: Tổng thống Putin - 'Nước Nga sẽ mạnh mẽ hơn'

  Tin tức TV: Tổng thống Putin - 'Nước Nga sẽ mạnh mẽ hơn'

  Ông Putin bước vào nhiệm kỳ mới trong bối cảnh biến động ra sao và đặt ra những mục tiêu, kỳ vọng như thế nào cho nước Nga. Đó là chủ đề của Tiêu điểm quốc tế tuần này.

 • Người dân xếp hàng dài chờ giao dịch vàng, số lượng mua bị giới hạn

  Người dân xếp hàng dài chờ giao dịch vàng, số lượng mua bị giới hạn

  Chiều 10/5, giá vàng miếng SJC bán ra ở mức 92,4 triệu đồng/lượng, đây là mức giá cao nhất trong lịch sử giao dịch vàng miếng. Giá vàng nhẫn cũng tăng mạnh gần 2 triệu đồng so với ngày 9/5, với giá bán ra quanh mức 77 triệu đồng/lượng. Ghi nhận của phóng viên tại một số cửa hàng vàng tại Hà Nội, số lượng người dân đến giao dịch tăng đột biến.

 • Máy bay chở 184 hành khách ở Thổ Nhĩ Kỳ bị nổ lốp khi hạ cánh

  Máy bay chở 184 hành khách ở Thổ Nhĩ Kỳ bị nổ lốp khi hạ cánh

  Sau vụ máy bay Boeing 767 hạ cánh bằng mũi xuống đường băng, ngày 9/5, Bộ Vận tải Thổ Nhĩ Kỳ đã chia sẻ hình ảnh máy bay chở 184 hành khách bị nổ lốp khi hạ cánh, khiến càng trước bị hư hại nghiêm trọng.

 • Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo xung đột toàn cầu

  Tổng thống Nga Vladimir Putin cảnh báo xung đột toàn cầu

  Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 9/5 cáo buộc phương Tây mạo hiểm kích động gây ra một cuộc xung đột toàn cầu và khẳng định không ai được phép đe dọa cường quốc hạt nhân lớn nhất thế giới. 

 • Nga duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng

  Nga duyệt binh kỷ niệm Ngày Chiến thắng

  Hơn 9.000 người và 75 thiết bị quân sự tham gia duyệt binh trên Quảng trường Đỏ, trong đó có các xe bọc thép cũng như các hệ thống tên lửa Iskander, Yars và S-400, cùng với các đội bay nhào lộn “Hiệp sĩ Nga” và “Chim én”. 

 • Máy bay Boeing 767 gặp sự cố ở Thổ Nhĩ Kỳ, thân trước trượt dài trên đường băng

  Máy bay Boeing 767 gặp sự cố ở Thổ Nhĩ Kỳ, thân trước trượt dài trên đường băng

  Sau khi hạ cánh, mặc dù mũi máy bay tiếp xúc trực tiếp với mặt đường băng, nhưng chiếc Boeing 767 đã tránh được thương vong và các phi công phải trèo ra khỏi cửa sổ buồng lái để xuống đất.

 • Tổng thống Belarus ra lệnh kiểm tra bất ngờ lực lượng hạt nhân chiến thuật

  Tổng thống Belarus ra lệnh kiểm tra bất ngờ lực lượng hạt nhân chiến thuật

  Belarus đã bắt đầu kiểm tra mức độ sẵn sàng triển khai vũ khí hạt nhân chiến thuật của quân đội nước này đồng thời với việc Nga chuẩn bị cho một cuộc tập trận hạt nhân.

 • Tầm vóc thời đại và giá trị di sản của Chiến thắng Điện Biên Phủ

  Tầm vóc thời đại và giá trị di sản của Chiến thắng Điện Biên Phủ

  Khẳng định tầm vóc vĩ đại của chiến thắng Điện Biên Phủ, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: “Điện Biên Phủ như mốc chói lọi bằng vàng của lịch sử. Nó ghi rõ nơi chủ nghĩa thực dân lăn xuống dốc và tan rã; đồng thời, phong trào giải phóng dân tộc khắp thế giới đang lên cao đến thắng lợi hoàn toàn”! Chiến thắng vang dội ấy không chỉ là “tấm gương phản chiếu” sức mạnh của dân tộc Việt Nam, mà còn cho thấy tầm vóc và giá trị thời đại trong thế kỷ XX.

 • Chiến thắng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân

  Chiến thắng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân

  Thắng lợi của chiến cuộc Đông Xuân 1953 - 1954 với đỉnh cao là trận quyết chiến chiến lược Điện Biên Phủ đã đưa cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp của nhân dân ta đi đến thắng lợi hoàn toàn. Trong chiến dịch Điện Biên Phủ, ngoài chiến lược, chiến thuật tấn công đúng đắn, còn nhờ vào sự đoàn kết, đồng lòng ủng hộ của toàn thể đồng bào cả nước. Có thể nói, chiến thắng Điện Biên Phủ là chiến thắng của sức mạnh đại đoàn kết toàn dân.

 • Ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 5

  Ông Vladimir Putin nhậm chức Tổng thống Nga nhiệm kỳ thứ 5

  Phát biểu tại lễ nhậm chức Tổng thống lần thứ 5, ông Putin tuyên bố Nga đã, đang và sẽ tiếp tục sẵn sàng tăng cường quan hệ tốt đẹp với tất cả các quốc gia coi nước này là đối tác trung thực và đáng tin cậy.

 • Âm vang Điện Biên Phủ

  Âm vang Điện Biên Phủ

  Trải qua 56 ngày đêm chiến đấu kiên cường, quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chủ tịch Hồ Chí Minh đã giành thắng lợi trong Chiến dịch Điện Biên Phủ. Chiến thắng chấn động địa cầu này đã buộc Pháp phải ngồi vào bàn ký Hiệp định Geneva công nhận nền độc lập và toàn vẹn lãnh thổ của không chỉ Việt Nam mà còn cả Lào và Campuchia.

 • Vẹn nguyên ký ức Điện Biên

  Vẹn nguyên ký ức Điện Biên

  70 năm là quãng thời gian dài gần như bằng cả cuộc đời người, những chiến sĩ Điện Biên ngày nào đều đã ở độ tuổi trên dưới 90, nhiều người sức khoẻ cũng đã yếu, nhưng ký ức về những trận đánh ác liệt, những hi sinh anh dũng và cả niềm vui chiến thắng… thì vẫn luôn còn mãi.

 • Hà Nội: Loạt cây xanh sau cắt tỉa trở thành 'cọc' treo biển quảng cáo, rao vặt

  Hà Nội: Loạt cây xanh sau cắt tỉa trở thành 'cọc' treo biển quảng cáo, rao vặt

  Thời gian gần đây, hàng loạt cây xanh trồng lâu năm ở ngõ 11, 15, 86 phố Duy Tân (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) bị cắt trơ trụi, chỉ còn thân và gốc, bất đắc dĩ trở thành giá treo biển quảng cáo, rao vặt.

 • Trận chiến trên đồi A1

  Trận chiến trên đồi A1

  39 ngày đêm là trận đánh dài ngày nhất trong Chiến dịch Điện Biện Phủ, diễn ra tại đồi A1 – nơi được Pháp xây dựng trở thành điểm đề kháng mạnh nhất trong tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ. Việc chiếm được đồi A1 có ý nghĩa quan trọng, giúp Quân đội nhân dân Việt Nam hoàn thành chiến dịch lịch sử.

 • Khối bộc phá nghìn cân- bước ngoặt lịch sử trong chiến dịch Điện BIên phủ

  Khối bộc phá nghìn cân- bước ngoặt lịch sử trong chiến dịch Điện BIên phủ

  Trong suốt cuộc chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, trong chiến dịch Điện Biên Phủ, lần đầu tiên Quân đội nhân dân Việt Nam quyết định dùng khối bộc phá lớn tới gần 1.000kg để tiêu diệt cứ điểm kiên cố của địch. Sự sáng tạo, kiên trì và dũng cảm đã góp phần mở đường cho quân ta tiến lên giải phóng toàn bộ Điện Biên Phủ.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN