Trong bối cảnh nền kinh tế thế giới đầy biến động và nhiều thách thức, niềm tin vào triển vọng dài hạn của nền kinh tế Trung Quốc vẫn được củng cố bởi nhiều yếu tố then chốt.
Liên minh châu Âu (EU) bày tỏ sự ủng hộ mạnh mẽ đối với tuyên bố chung giữa Mỹ và Ukraine sau cuộc đàm phán tại Saudi Arabia. Thỏa thuận này mở ra hy vọng mới về giải pháp hòa bình và tăng cường hỗ trợ an ninh từ Mỹ cho Kiev.
Ngày 12/3, Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã công bố tầm nhìn đầy tham vọng cho sự tăng trưởng và phát triển chung của Nam Bán cầu.
Sau khi Mỹ chính thức áp mức thuế 25% đối với tất cả các sản phẩm thép và nhôm nhập khẩu kể từ ngày hôm nay, các doanh nghiệp nước này đã cảnh báo sự bất ổn từ các mối đe dọa thuế quan của Tổng thống Mỹ Donald Trump đang bắt đầu tác động tiêu cực đến đời sống của người dân nước này.
Ngày 11/3, Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo đã sa thải nhà khoa học trưởng cùng một số nhân sự khác theo sắc lệnh của Tổng thống Donald Trump. Đây là động thái mới nhất trong loạt chính sách của chính quyền nhằm cắt giảm chi tiêu liên bang và thu hẹp các nghiên cứu khoa học, đặc biệt là nghiên cứu khí hậu.
Tại Ninh Bình, thông qua các chính sách hỗ trợ đa chiều, các dự án thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, giai đoạn 2021 - 2025 đã phát huy được hiệu quả, giúp đối tượng thụ hưởng có thêm tư liệu sản xuất, có thêm sinh kế cải thiện thu nhập.
Mời quý vị và các bạn theo dõi những sự kiện nổi bật qua ảnh 24h qua ảnh, chiều 12/3/2025.
Được đào tạo tại CSKA Moskva và thi đấu ổn định ở V.League, tiền vệ Việt kiều Lê Khắc Viktor nhận được nhiều sự quan tâm trong đợt tập trung U22 Việt Nam hướng tới Vòng loại U23 châu Á 2026 và SEA Games 33.
Sau hơn 1 tháng thành phố Hà Nội chuyển đổi 4 tuyến xe buýt 05, 39, 47, 59 sang sử dụng năng lượng điện, các tuyến này đã thu hút lượng lớn hành khách sử dụng với sản lượng hành khách và doanh thu đều tăng trưởng tháng sau cao hơn tháng trước.
Cục Hải quan cho biết sẽ triển khai hệ thống công nghệ thông tin theo mô hình cơ cấu tổ chức mới, do đó sẽ tạm dừng tiếp nhận khai hải quan từ 23h ngày 14/3 đến 5h ngày 15/3.
Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết không thuận lợi, nhưng với quyết tâm “vượt nắng, thắng mưa”, các chủ đầu tư, nhà thầu đang đẩy nhanh tiến độ Dự án cao tốc Bắc - Nam phía Đông giai đoạn 2021 - 2025. Với các giải pháp phù hợp với tình hình thực tế, các dự án thành phần cao tốc Bắc - Nam qua tỉnh Hà Tĩnh đang chạy nước rút để kịp về đích trước 30/4/2025 như kế hoạch đề ra.
Cứ vào 8 giờ tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần, tại con phố ẩm thực Vĩnh Khánh (Phường 8, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh) người ta dễ dàng bắt gặp một nhóm bạn trẻ cầm micro, đàn violon... say sưa cất lên những giai điệu ngọt ngào. Những tiếng hát, tiếng đàn không chỉ mang đến niềm vui mà còn gieo mầm hy vọng cho những bệnh nhi đang cần được giúp đỡ. Đấy là các bạn trong nhóm Hát để sẻ chia.
Thanh tra Bộ Giao thông - Vận tải, nay là Bộ Xây dựng vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành quy định pháp luật trong công tác quản lý thi công Dự án thành phần 2 thuộc Dự án cao tốc Biên Hòa - Vũng Tàu giai đoạn 1.
Mời quý vị và các bạn theo dõi những sự kiện trong nước và thế giới nổi bật 24h qua ảnh, sáng 12/3/2025.
Trong hành trình tìm kiếm vẻ đẹp qua những chất liệu truyền thống, có một người họa sĩ đã dồn hết tâm huyết, sự sáng tạo và niềm đam mê vào một chất liệu mang đậm dấu ấn văn hóa Việt - sơn mài. Hơn 20 năm gắn bó với nghệ thuật sơn mài truyền thống, chị đã chắp cánh cho những bức tranh sơn mài bay bổng, sống động và đầy kỳ ảo. Chị là họa sĩ Phạm Ngọc Mỵ.
Nhiều thế hệ người Việt Nam đều biết tới câu chuyện Chủ tịch Hồ Chí Minh viết giấy 1 mặt, dùng chiếc phong bì 2, 3 lần. Rồi thật xúc động khi ta biết về điều căn dặn cuối cùng trong Di chúc của Bác là: “Sau khi tôi qua đời chớ nên tổ chức điếu phúng linh đình để khỏi lãng phí thì giờ và tiền bạc của nhân dân”.
- Ngày 12/3/1975: Ta đánh địch phản kích và thành lập Ủy ban quân quản tỉnh Đắk Lắk- Ngày 12/3/1956: Ngày thành lập Nhà hát múa rối Trung ương- Ngày 12/3/2014: Chùa Vĩnh Nghiêm đón bằng Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia
Ngày 11/3, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen đã kêu gọi tăng mạnh chi tiêu quốc phòng của Liên minh châu Âu (EU).
Chiều tối 11/3, Tổng Bí thư Tô Lâm và Phu nhân cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã có cuộc gặp gỡ, trò chuyện với cán bộ, nhân viên Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore và hơn 200 đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Singapore.
Chiều 11/3, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Cộng hòa Singapore, Tổng Bí thư Tô Lâm đã tiếp các doanh nghiệp tiêu biểu tại Singapore.