TP Hồ Chí Minh khuyến khích phụ nữ mặc áo dài trong suốt tháng 3

TP Hồ Chí Minh khuyến khích toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố mặc áo dài trong suốt tháng ba.

UBND TP Hồ Chí Minh đã chấp thuận cho Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh tổ chức Lễ hội Áo dài TP Hồ Chí Minh lần thứ 6 năm 2019 với nhiều hoạt động, trong đó có việc phát động tháng cao điểm mặc áo dài từ ngày 3/3 đến 17/3/2019 trong toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, nhân dân đang sinh sống và làm việc trên địa bàn thành phố.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh khuyến khích người dân mặc áo dài trong suốt tháng 3.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, khi phát động cao điểm mặc áo dài, TP Hồ Chí Minh hướng tới xây dựng nét đẹp văn hóa áo dài, quảng bá và đề cao giá trị văn hóa của áo dài Việt Nam, tạo phong trào rộng khắp và gần gũi để áo dài trở thành niềm tự hào của người Việt. 

Năm nay, Lễ hội Áo dài có chủ đề “Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh”, sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch nhằm đa dạng hóa sản phẩm du lịch của thành phố với điểm đến “thân thiện, hấp dẫn, an toàn”. Lễ khai mạc sự kiện sẽ diễn ra tối 2/3 trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1); chương trình diễu hành với áo dài sẽ diễn ra vào sáng 3/3 trên phố đi bộ, đoạn từ đường Ngô Đức Kế đến trước tượng đài Bác. Ngoài ra, điểm nhấn của sự kiện là cuộc thi chung kết “Duyên dáng áo dài TP Hồ Chí Minh lần 6” cũng diễn ra vào chiều cùng ngày tại phố đi bộ Nguyễn Huệ.

Lễ hội Áo dài năm 2018 thu hút khoảng 100.000 lượt người dân, du khách trong nước và quốc tế đến tham dự các sự kiện, đồng thời giới thiệu hơn 1.200 mẫu áo dài mới và trao tặng hơn 6.000 áo truyền thống cho người dân. Đặc biệt, chương trình thể dục đồng diễn với áo dài diễn ra ở phố đi bộ Nguyễn Huệ với sự tham dự của 3.000 người.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Giờ học đặc biệt về áo dài của sinh viên ngành Việt Nam học tại Nga
Giờ học đặc biệt về áo dài của sinh viên ngành Việt Nam học tại Nga

Ngày 16/11, những sinh viên theo học ngành Việt Nam học tại Moskva, Liên bang Nga, đã được tham dự một giờ học đặc biệt về văn hóa và lịch sử Việt Nam qua con đường phát triển và biến đổi của tà áo dài - quốc phục của đất nước mà họ đã chọn gắn bó.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN