Tổ chức Ngày hội Gia đình Việt Nam 2016

Từ ngày 25 - 28/6/2016, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa nghệ thuật Việt Nam (số 2, Hoa Lư, Hà Nội) sẽ diễn ra nhiều hoạt động nhân Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2016.

Đây là hoạt động định kỳ, được tổ chức hằng năm tại Trung tâm Triển lãm VHNT Việt Nam, nhằm hưởng ứng và kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6. Các hoạt động được tổ chức nhằm tôn vinh những giá trị truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình Việt Nam trong thời kỳ hội nhập…

Thi nấu ăn trong Ngày hội gia đình.

Trên cơ sở những mục tiêu trên, Ngày hội Gia đình Việt Nam năm 2016 tập trung vào hai chủ đề: chăm sóc sức khỏe gia đình và rèn kỹ năng sống, cùng các hoạt động trưng bày triển lãm về gia đình, hội thảo và giao lưu văn hóa nghệ thuật.


Theo đó, Triển lãm ảnh với chủ đề “Mái ấm gia đình Việt”, sẽ trưng bày gần 100 bức ảnh về chủ gia đình. Các bức ảnh được lựa chọn từ ảnh tham gia cuộc thi “Bốn mùa yêu thương”, do các gia đình tham gia gửi đến cuộc thi. Trong không gian trưng bày này còn giới thiệu tác phẩm “Trái tim yêu thương” (đề nghị xác lập kỷ lục Việt Nam) với những lời trao gửi và tâm tư của mọi người tới gia đình của mình. Tại đây cũng diễn ra Tuần lễ sách và các ấn phẩm truyền thông về gia đình.

Chương trình nghệ thuật Mùa Xuân - Gia đình - Biển đảo.

Một trong những chủ đề được chú trọng trong Ngày hội Gia đình Việt Nam 2016 là chăm sóc sức khỏe gia đình với nhiều hoạt động hữu ích như: truyền thông tư vấn sức khỏe đồng thời khám sức khỏe miễn phí cho người cao tuổi; giao lưu biểu diễn của các Câu lạc bộ Yoga của Hà Nội, Hải Phòng, đồng diễn thể dục.


Chủ đề thứ hai là rèn kỹ năng sống và thể chất cho thiếu niên, nhi đồng, đối tượng cần được quan tâm đặc biệt của mỗi gia đình, nhất là trước tình trạng đuối nước xảy ra liên tiếp trong thời gian gần đây. Đây là việc làm ý nghĩa, vừa rèn luyện kỹ năng sống, vừa giúp các em rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe, tầm vóc và phóng tránh đuối nước.


Trong khuôn khổ các hoạt động trong Ngày hội Gia đình Việt Nam 2016, còn diễn ra các hoạt động hội thảo “Ứng dụng gia đình học trong đời sống thực tiễn ở Viêt Nam”; giao lưu văn hóa nghệ thuật, trò chơi dân gian chủ đề “Tổ ấm gia đình”; “Bốn mùa yêu thương”, “Tuổi thơ với gia đình”, dạ vũ “Vũ điệu hạnh phúc”...


Phương Hà
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN